Business

Con gấu IPO David Trainer đang tham gia vào Phố Wall với những lời kêu gọi tiêu cực


Giám đốc điều hành David Trainer mới của Constructs

Công trình mới

Ngay trước đó Sweetgreen tổ chức IPO vào tháng trước, công ty nghiên cứu New Constructs đã đưa ra mục tiêu giá đặc biệt ảm đạm cho chuỗi nhà hàng salad: 0 đô la. Giá chào bán là 28 đô la.

Một tuần trước đó, New Constructs cho biết Rivian trị giá 13 tỷ đô la, xa so với Định giá 66,5 tỷ đô la nó đã đạt được vào ngày IPO. Trước GitLab tung ra thị trường vào tháng Mười, công ty định giá nhà phát triển phần mềm chia sẻ mã ở mức thấp nhất là 770 triệu đô la, hoặc thấp hơn 93% so với nơi công ty bán cổ phần.

Không một cuộc gọi nào trong số những cuộc gọi đó gần đạt được dấu hiệu. Ngay cả sau đợt bán tháo gần đây đã đẩy gần như tất cả các đợt IPO của năm nay vào lãnh thổ thị trường gấu, Sự giảm giá của New Constructs có vẻ cực kỳ nghiêm trọng.

David Trainer, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty 19 tuổi và là một cựu nhà phân tích Phố Wall, không nản lòng.

Trainer, 49 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua video gần đây: “Tôi cảm thấy thực sự tuyệt vời khi chúng tôi đưa ra một thứ gì đó có ý nghĩa toán học. “Chuyện điên rồ xảy ra. Tôi không thể để điều đó làm phiền mình. Tôi phải sống đúng với những gì tôi nghĩ là đúng.”

Trainer không cho rằng định giá IPO ở mức gần đúng.

Nghiên cứu của ông dựa trên một mô hình mà ông đã tinh chỉnh trong hai thập kỷ qua để đánh giá các nguyên tắc cơ bản của công ty, như dòng tiền, thu nhập và hào cạnh tranh. Nó đóng vai trò như một liều thuốc giải độc cho chu kỳ cường điệu đã đẩy các công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi mạo hiểm vào thị trường đại chúng với những hứa hẹn lớn thay vì lợi nhuận.

Các đợt IPO đã sẵn sàng để kết thúc năm với một mức kỷ lục gây quỹ, vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2020. Vào thứ Năm, nhà cung cấp phần mềm cơ sở hạ tầng HashiCorp ra mắt trên Nasdaq và đóng cửa ngày với vốn hóa thị trường hơn 15 tỷ đô la, trở thành công ty công nghệ thứ 19 niêm yết cổ phiếu trong năm nay với mức định giá hiện trên 10 tỷ đô la.

Tuần này, Luân hồi, công nghệ kết nối các thiết bị với Internet, đã sẵn sàng trở thành công nghệ thứ 20.

Cả hai công ty đều thua lỗ.

Trainer biết rằng quan điểm thất vọng của anh ấy về IPO công nghệ đã đưa anh ấy vào một hòn đảo tài chính. Điều đó giống với vị trí của anh ấy trong cuộc sống thực.

Cách Phố Wall khoảng 900 dặm, Trainer sống và làm việc ở Nashville, Tennessee, nơi anh và vợ đều lớn lên và có ba đứa con.

Trainer, công ty có khoảng 20 nhân viên cho biết: “Chúng tôi có một hệ thống niềm tin khác với Phố Wall. Ông ấy tránh tuyển dụng những người có kinh nghiệm tài chính truyền thống vì họ có xu hướng “bị tẩy não để trở thành một chủ ngân hàng ở Phố Wall và thực hiện các nghiên cứu như những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ”, ông nói. “Những gì chúng tôi làm là chống lại điều đó.”

Trainer bắt đầu New Constructs vào năm 2002 sau sáu năm làm nhà phân tích, chủ yếu tại công ty khi đó có tên là Credit Suisse First Boston. Sau khi ngồi ở hàng ghế đầu trước sự bùng nổ và phá sản của dot-com và thấy các nhà phân tích đóng vai trò đáng lo ngại trong các công ty quảng cáo thổi phồng cũng từng là khách hàng ngân hàng, Trainer muốn tạo ra một công ty chỉ tập trung vào nghiên cứu, loại bỏ nó khỏi bất kỳ tiềm năng nào. những xung đột.

Công ty của anh ấy dựa vào phần mềm để sàng lọc hàng nghìn trang báo cáo hàng quý, hồ sơ hàng năm và bản cáo bạch và đưa ra quyết định về việc công ty nên được đánh giá như thế nào. Bằng cách cho phép máy tính thực hiện công việc định lượng, New Constructs có thể bao phủ hơn 10.000 cổ phiếu.

Cạnh tranh nhỏ về mức độ bao phủ IPO

Trainer cho biết công ty có hàng trăm khách hàng trong lĩnh vực đầu tư, bao gồm quan hệ đối tác với TD Ameritrade và Nhà môi giới tương tác. Cả hai công ty đều cung cấp báo cáo về Công trình mới cho bất kỳ khách hàng nào có tài khoản môi giới.

Mức độ bao phủ IPO chỉ là một phần của sự kết hợp. Nhóm của Trainer có các danh sách như “cổ phiếu hấp dẫn nhất” và “cổ phiếu nguy hiểm nhất” và nó xếp hạng các quỹ giao dịch hối đoái trong các lĩnh vực khác nhau.

Nó cũng đi sâu vào các công ty đại chúng. Trong một Báo cáo tháng 11, New Constructs cho biết Của Tesla Định giá 1,2 nghìn tỷ USD ngụ ý rằng công ty “sở hữu hơn 60% toàn bộ thị trường xe điện chở khách toàn cầu và trở nên có lợi hơn quả táo (AAPL) vào năm 2030, “ngay cả khi thị phần xe điện đang giảm.

Vào tháng 7, công ty cho biết cái đó cho Uber Để biện minh cho việc định giá của mình, công ty sẽ phải kiểm soát 171% tổng thị trường có địa chỉ cho thuê xe và giao hàng thực phẩm vào năm 2030.

Nhưng các báo cáo IPO của Trainer bao gồm những lời kêu gọi khiêu khích nhất và đã giúp New Constructs nổi bật trong một thị trường bão hòa với sự bao phủ của các công ty đại chúng lớn.

Trainer nói: “Chúng tôi không có nhiều sự cạnh tranh trong không gian IPO. “Nếu chúng tôi nhanh chóng khi S-1 xuất hiện, chúng tôi có thể là một trong những công ty đầu tiên đưa ra ý kiến.”

Đó là bởi vì các công ty bên bán truyền thống không bao gồm các đợt IPO. Các ngân hàng đầu tư bị hạn chế xuất bản tài liệu trong thời gian im lặng sau đợt chào bán và các công ty thường không bắt đầu cung cấp dự báo cho đến khi họ báo cáo thu nhập lần đầu tiên.

Các công trình mới có thể chơi theo các quy tắc khác nhau. Công ty không thực hiện công việc tư vấn và đang sử dụng thông tin công khai từ các bản cáo bạch, các buổi trình diễn và tài liệu trực tuyến khác để hình thành vị thế của mình.

Trainer cho biết, vì đây chỉ là một công ty nghiên cứu, nên độc giả biết rằng không có động cơ thầm kín nào, không giống như các ngân hàng đầu tư đang che chở cho chính những công ty mà họ đang tán tỉnh với tư cách khách hàng.

Trainer cho biết: “Nhu cầu huy động vốn càng cao thì bạn càng ít gặp những người giảm giá,” Trainer nói, đề cập đến một loạt các mức độ phủ sóng mà các công ty lớn hơn thu hút trong những tháng sau khi họ niêm yết. “Đặt đồng hồ của bạn vào nó.”

Trainer đã nhảy vào cuộc chơi IPO vào năm 2015, chỉ sau nhà cung cấp phần mềm đám mây Hộp đã ra mắt Sàn giao dịch Chứng khoán New York. Các báo cáo khai mạc trên Box có tiêu đề “Lần IPO này đã trở lại trong bong bóng công nghệ”, và nói rằng để biện minh cho giá cổ phiếu 22 đô la sau khi mở cửa, công ty sẽ cần tăng tỷ suất lợi nhuận trước thuế lên 10% từ -127% trong khi tăng doanh thu. 20% trong 25 năm.

Box không phải là một khoản đầu tư tốt so với thị trường rộng lớn hơn, nhưng nó cũng không bị sụp đổ và hiện đang giao dịch quanh mức 25 đô la.

Các Công trình mới đã xuất hiện trong các đợt IPO khác trong vài năm tới, đặt ra “vùng nguy hiểm” cảnh báo trên trang web du lịch Trivago vào cuối năm 2016 và Búng vào đầu năm 2017, làm nổi bật “các nguyên tắc cơ bản ảm đạm và định giá chảy máu mũi” của công ty truyền thông xã hội.

Cuộc gọi Trivago có vẻ thông minh, vì cổ phiếu đã giảm mạnh xuống còn 2,19 đô la so với giá chào bán 11 đô la của nó. Mặt khác, Snap đã tăng hơn gấp ba lần giá trị kể từ khi IPO.

Phạm vi IPO của Trainer trở nên thường xuyên hơn trong năm 2018, với các báo cáo báo cáo về các nhà sản xuất phần mềm Dropbox, Domo, AvalaraEventbrite cùng với các công ty phi công nghệ như Câu lạc bộ bán buôn BJ và nhà sản xuất bình giữ nhiệt và làm mát Yeti.

Nhưng con mắt quan trọng của New Constructs thực sự đã được đền đáp vào năm 2019.

“WeWork là đợt IPO kỳ cục nhất của năm 2019”, đọc tiêu đề của Một cấu trúc mới báo cáo vào ngày 19 tháng 8, năm ngày sau khi công ty chia sẻ văn phòng, được định giá tư nhân là 47 tỷ đô la, nộp bản cáo bạch ban đầu của nó.

New Constructs viết: “WeWork đã sao chép một mô hình kinh doanh cũ, tức là cho thuê văn phòng, áp dụng một số thuật ngữ công nghệ và lôi kéo các nhà đầu tư mạo hiểm định giá công ty cao hơn 10 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Sáu tuần sau khi công ty đặt WeWork vững chắc vào “vùng nguy hiểm”, công ty kéo IPO của nó. Các nhà đầu tư đã chùn bước trước định giá của công ty và bị thất bại do thua lỗ ngày càng tăng, quản trị công ty kém hiệu quả và hàng loạt tin tức tàn khốc về người sáng lập kiêm CEO lúc đó là Adam Neumann.

Trainer nói với CNBC: “Đó là một trò chơi nhỏ đối với chúng tôi. “Đợt IPO đó thậm chí chưa bao giờ xảy ra và rất nhiều người đã ghi công cho chúng tôi vì đã thay đổi tiến trình của các sự kiện ở đó.”

Trong một loạt chiến thắng, New Constructs đã xuất bản một Báo cáo tiếp theo có tiêu đề “IPO thất bại của WeWork là một chiến thắng cho Main Street.”

Nhưng WeWork đã là một ngoại lệ. Điển hình hơn, cổ phiếu đã tăng vọt sau khi IPO khi các nhà đầu tư bán lẻ ăn mừng cơ hội đầu tiên tham gia bữa tiệc.

Ví dụ: vào tháng 11 năm 2020, New Constructs đã áp dụng mô hình WeWork của mình để DoorDash, công ty giao đồ ăn có quy mô kinh doanh tăng hơn gấp ba lần trong đại dịch.

Sở giao dịch chứng khoán New York chào đón các giám đốc điều hành và khách của DoorDash, Inc. (NYSE: DASH), hôm nay, Thứ Tư, ngày 9 tháng 12 năm 2020, nhân kỷ niệm Đợt phát hành lần đầu ra công chúng.

NYSE

“Đợt IPO này nhắc nhở chúng ta về nỗ lực IPO của WeWork, mà chúng tôi gọi là đợt IPO nực cười nhất năm 2019, bởi vì hoạt động kinh doanh của DoorDash cũng gặp bất lợi tương tự”, New Constructs viết trong một Ghi chú với tiêu đề “Vụ IPO nực cười nhất năm 2020.”

Báo cáo cho biết DoorDash không có lợi nhuận trước mắt và phải đối mặt với “sự cạnh tranh có thể cung cấp cùng một dịch vụ miễn phí.” New Constructs nghĩ rằng DoorDash thật điên rồ với mức định giá 25 tỷ đô la.

Tuy nhiên, công ty tăng vọt vào ngày đầu tiên của nó giao dịch trên 60 tỷ đô la và hiện có giá trị khoảng 54 tỷ đô la.

‘Cổ phiếu có khả năng trị giá $ 0’

Năm nay, New Constructs bắt đầu quảng cáo IPO với trang web hẹn hò Kêu vo vo, cái mà “được định giá cho sự hoàn hảo” và tiếp tục sang tháng 11 với nhiều nhất cuộc gọi bi quan của năm trên Sweetgreen.

“Chúng tôi nghĩ rằng cổ phiếu có thể trị giá 0 đô la do sự khác biệt hạn chế của công ty và sự cạnh tranh gay gắt từ những người mới tham gia khác và các nhà hàng lâu đời, vốn đang dễ dàng sao chép thực đơn và khái niệm của Sweetgreen”, công ty viết.

Sweetgreen báo cáo khoản lỗ 87 triệu đô la trong ba quý đầu năm và New Constructs nhìn thấy con đường sinh lời “hẹp”.

“Sweetgreen là một công việc dễ dàng,” Trainer nói với CNBC. “Đó là kinh doanh bán rau diếp. Ở đó không có nhiều phức tạp và bạn có rất nhiều tính năng tốt.”

Trainer cũng xuất bản các báo cáo đặc biệt giảm giá về thợ đóng giày Allbirds (được đánh giá là “không hấp dẫn”), công ty kính mắt Warby Parker (“rất kém hấp dẫn”), ứng dụng đầu tư Người hùng Robin Hood (“không hấp dẫn” và “sòng bạc cho người dùng, một khoản đặt cược tồi cho nhà đầu tư”) và dịch vụ viết blog Squarespace (“rất kém hấp dẫn” với mức định giá “ngoài thế giới này”).

Allbirds IPO tại trang Nasdaq, ngày 3 tháng 11 năm 2021.

Nguồn: Nasdaq

Công trình mới cảnh báo chống lại mua GitLab vì tiền mặt hạn chế, mức đốt cháy cao và cạnh tranh gay gắt từ Microsoft, và nói với tránh xa Rivian, đã không cho thấy rằng họ có thể sản xuất liên tục nhiều hơn một số ít xe hơi.

Những cổ phiếu đó vẫn chưa đi theo hướng của anh ấy, nhưng Trainer đã thực hiện một cuộc gọi cực kỳ thông minh trong năm nay. Vào tháng 6, New Constructs cho biết công ty gọi xe Trung Quốc Didi xứng đáng không quá 37 tỷ đô la. Sau NYSE của nó ra mắt, vốn hóa thị trường là gần 68 tỷ đô la.

Tính đến thứ Sáu, Didi trị giá khoảng 31 tỷ đô la sau 5 tháng trượt dài. Đầu tháng này, Didi nói rằng nó đã hủy niêm yết từ NYSE và sẽ có kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc chịu áp lực để giữ quyền kiểm soát nhiều hơn đối với công nghệ địa phương.

New Constructs không nêu rõ các lo ngại về việc xóa bỏ trong báo cáo của mình, nhưng nó đã làm nổi bật các vấn đề về quy định như một phần lớn. Công ty đã được báo cáo đã được điều tra của chính phủ Trung Quốc về vấn đề chống độc quyền.

“Đối với Didi, rủi ro về quy định của Trung Quốc là rất lớn”, Các công trình mới đã viết. “Các cơ quan quản lý của Trung Quốc gần đây đã chia tay và cấp tiền phạt kỷ lục đối với các công ty lớn khác của Trung Quốc. ”

Vào ngày 30 tháng 6, ngày niêm yết của Didi, Trainer nói với CNBC’s “Bữa trưa quyền lực” mà công ty là “một trong nhiều vụ IPO được định giá quá cao sắp được tung ra thị trường,” và nó muốn “kiếm cỏ khô trong khi mặt trời chiếu sáng.”

Nhìn vào thị trường IPO công nghệ rộng lớn hơn, Trainer thừa nhận rằng mặt trời đã tỏa sáng trong một thời gian dài đáng ngạc nhiên. Anh ấy nói rằng anh ấy mong đợi “một số loại tính toán” cuối cùng.

Trong khi đó, Trainer cho biết anh ấy sẽ tiếp tục làm những gì anh ấy cho là đúng.

“Một trong hai chúng tôi tin vào những gì chúng tôi tin tưởng hoặc chúng tôi chỉ bơi ngược dòng mà không có lý do gì cả, “Trainer nói.” Chúng tôi không ở đây để làm hại mọi người. Chúng tôi tin rằng những gì chúng tôi đang làm là cung cấp cho xã hội một dịch vụ. “

ĐỒNG HỒ: Các nhà đầu tư sẽ lựa chọn nhiều hơn trong việc đầu tư IPO

.Source link

news7g

News7g: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button