Sports

Bảng thành tích của Giải vô địch Fortinet: Cách chim họa mi của Max Homa đánh bại Danny WillettNăm chơi gôn kỳ lạ nhất trong ký ức gần đây có lẽ là khởi đầu kỳ lạ nhất cho một mùa giải trong lịch sử PGA Tour. Max Homa (-16) đã giành chức vô địch Fortinet vào Chủ nhật trước Danny Willett (-15) chỉ bằng một cú đánh, nhưng điều đó thậm chí không bắt đầu kể câu chuyện về những gì đã xảy ra tại Silverado Country Club vào chiều Chủ nhật.

Bộ đôi này đã chơi trong bộ ba cuối cùng trong vòng cuối cùng ở Napa, sự kiện đầu tiên trong số 47 sự kiện PGA Tour trong mùa giải 2022-23, và cả hai đều đánh bại người phát bóng ở lỗ đầu tiên sau lưng đối tác thứ ba của họ, Justin Lower, người bắt đầu một ngày lúc 13 dưới. Lower chơi gôn khá tốt trong chín lỗ đầu tiên, nhưng cả Homa và Willett đều bắt kịp anh, và nó chủ yếu trở thành một cuộc đua hai người ở chín lỗ thứ hai.

Đó là một cuộc đua mà Willett xuất hiện như thể anh ấy sẽ giành chiến thắng sau một birdie anh hùng ở hố 14 par-4 từ phía sau một cái cây. Điều đó đã đưa anh ta xuống 16 dưới trong tuần và đưa anh ta lên một trên Homa đi vào bốn hố cuối cùng.

Cả hai người chia điểm ba người tiếp theo, điều đó có nghĩa là vị trí dẫn đầu một gậy của Willett vẫn đứng trên ô phát bóng thứ 18. Những gì xảy ra trong 20 phút tiếp theo thật đáng kinh ngạc.

Làm thế nào nó diễn ra trên số 18

Ở lỗ đóng 576 yard, Willett đánh một cú đánh lái kém sang bên phải nhưng đã trở lại vị trí và ở cú đánh thứ ba của anh ấy đã đánh một cái nêm bẩn thỉu đến 3 feet 7 inch cho một birdie mà lẽ ra anh ta sẽ ở vị trí 17 dưới và đảm bảo một chiến thắng trừ khi Homa làm đại bàng.

Homa sẽ không làm đại bàng. Anh ta để cách tiếp cận 3 cây gỗ của mình thiếu green trong một boongke và sau đó không đến được green với cú đánh thứ ba của mình ra khỏi bãi cát. Đứng cách chiếc cúp 32 feet ở một điểm thấp xung quanh green 18, với điểm đánh dấu của Willett – thậm chí không cách chiếc cup 4 feet – đang nhìn chằm chằm vào anh ta, Homa biết anh ta sẽ phải bỏ qua nỗ lực chơi birdie chip của mình. Và sau đó anh ấy đã làm.

Hãy nhớ rằng, điều đó không đảm bảo chiến thắng hoặc thậm chí là một trận playoff. Willett đã có một cú putt ngắn 3 foot, 7 inch để birdie vượt lên dẫn trước Homa và giành chiến thắng trong các khoảnh khắc của giải đấu sau khi Homa buộc anh ta ở tuổi 16 dưới. Anh ấy đánh cú putt birdie gần 9 feet, có nghĩa là anh ấy vẫn còn 5 feet nữa để quay lại par và đánh trận playoff với Homa. Thật kinh ngạc, anh ấy cũng nhớ cái đó.

Đây là lần đầu tiên trong suốt cả tuần, bất cứ ai trên sân được ném ba quả từ bên trong của độ cao 5 feet. Tất cả những người thực hiện cú cắt là T1 trong tình huống tránh ba cú từ 5 feet trở lên. Tất cả họ đều hoàn thành 100% khi tránh được ba cú đánh bóng từ khoảng cách đó trở lên. Danny Willett kém người đứng thứ 73 với tỷ lệ 95%.

‘Đó là một kết thúc hoang dã’

Willett nói sau vòng đấu rằng anh ấy không ngạc nhiên khi Homa sứt mẻ trước cú ném ba của anh ấy và anh ấy tự hào về cách anh ấy bắt đầu mùa giải mới của mình. Chiến thắng ở đây sẽ là chiến thắng thứ 9 trong 355 sự kiện OWGR trong sự nghiệp của anh ấy nhưng chỉ là trận thứ hai của anh ấy trên PGA Tour.

“Tôi đã mong anh ấy làm được điều đó, nhưng sau đó vẫn hơi sốc khi nó xảy ra,” Willett nói. “Tất cả chúng tôi đã chơi rất tốt ngày hôm nay. Như tôi đã nói, hơi xấu hổ khi kết thúc như thế nào.”

“Rõ ràng là sẽ nhớ điều đó cuối cùng, nhưng một tuần tốt lành, rất vui nếu được tranh luận về cơ bản cả tuần kể từ thứ Sáu,” Willett nói thêm. “Ừ, chỉ tiếc là tôi đã hoàn thành thế nào nhưng đó là chơi gôn, chúng ta sẽ làm lại vào một ngày khác. Vâng, kết thúc vòng đấu hơi thất vọng một chút, nhưng bạn đang cố gắng đánh lỗ. Đánh hơi quá chắc . “

Homa nói rằng đầu anh ta quay cuồng với những gì đã xảy ra.

Homa nói: “Ba phút cuối cùng là một khoảng thời gian khá mờ nhạt, nhưng tôi đã chơi gôn rất tốt, tôi chơi chắc chắn. “Danny và Justin đều chơi tuyệt vời, nhưng tôi chỉ cố gắng chơi trò chơi của mình và chỉ xem nó đưa tôi đến đâu. Tôi không biết, đó là một kết thúc hoang dã.”

Kết thúc thú vị mang lại chiến thắng cho Homa vintage

Chiến thắng là chiến thắng thứ hai liên tiếp của Homa tại Fortinet Championship và thứ tư của anh ấy trong 41 lần gần đây nhất của anh ấy bắt đầu trên toàn thế giới. Đáng kinh ngạc, không ai có nhiều chiến thắng OWGR cá nhân hơn kể từ đầu năm 2021. Không phải Rory McIlroy (4). Không phải Scottie Scheffler (4). Không phải Sam Burns, Viktor Hovland hay Xander Schauffele (cả 4).

Điều đó đã đúng hơn một năm nay, nhưng với những khó khăn trong giai đoạn đầu sự nghiệp của anh ấy, thật hoang đường khi Homa đã trở thành người chiến thắng liên tục và là mối đe dọa như vậy ở tất cả các sự kiện, nhưng đặc biệt là khi anh ấy là một trong số ít người chơi hàng đầu trong lĩnh vực (đã trở thành hầu hết các sự kiện mà anh ấy tham gia). Kết thúc của anh ấy vào Chủ nhật là biểu hiện của một cầu thủ đã trưởng thành thành một ngôi sao trên PGA Tour, nhưng nó cũng cho thấy một môn thể thao điên rồ mà dường như không bao giờ mang lại một tuần nhạt nhẽo.

Trên thực tế, một vài ngày buồn ngủ ở xứ sở rượu vang đã diễn ra một trong những giải đấu ít quan trọng hơn trong cả năm dương lịch, và đó là cách nó diễn ra đối với hầu hết 71 lỗ đầu tiên. Sau đó, nó đột ngột quay đầu và chúng tôi gặp một lỗ thủng, một cú ném ba khủng khiếp và có lẽ là vài phút cuối cùng gây sốc nhất mà chúng tôi sẽ thấy trong PGA Tour từ giờ đến Tour Championship năm sau.

Rick Gehman và Greg Ducharme tóm tắt lại một ngày cuối tuần đầy đủ của hành động chơi gôn toàn cầu. Theo dõi và nghe The First Cut trên Apple PodcastSpotify.

Source link

news7g

News7g: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button