News

Những người sống sót sau cơn bão mô tả nỗi sợ hãi và kinh hoàng mà họ phải chịu đựng khi những cơn lốc xoáy xé nát miền nam và miền trung nước Mỹ

Kyanna Parsons-Perez phải mất mọi thứ để tránh hoảng sợ sau khi gió lớn làm sập tòa nhà cô đang ở và đè cô xuống đất dưới đống mảnh vỡ nặng nề.

Parsons-Perez là một trong số nhiều công nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một nhà máy sản xuất nến ở Mayfield, Kentucky, sau khi nó bị một cơn lốc xoáy vào cuối ngày thứ Sáu.

“Mọi chuyện diễn ra quá nhanh”, Parsons-Perez nói với CNN, mô tả sự tấn công tàn phá dữ dội của cơn lốc xoáy tại nhà máy. “Tất cả chúng tôi chỉ lắc lư qua lại, và sau đó bùng nổ, mọi thứ đổ dồn vào chúng tôi.”

Dưới đây là một số câu chuyện từ những người đã biến nó thành sự sống.

‘Bùm, mọi thứ đổ dồn vào chúng tôi’

Parsons-Perez đang làm ca tại nhà máy sản xuất nến Mayfield Consumer Products thì cơn lốc xoáy ập đến.

Bà là một trong hơn 100 người làm việc tại nhà máy đã “làm việc 24/7” một phần để đáp ứng nhu cầu về nến Giáng sinh, Hạ nghị sĩ James Comer, người đại diện cho khu vực, nói với CNN.

Nỗi kinh hoàng bắt đầu khi cô cảm thấy gió, mặc dù đang ở sâu trong tòa nhà nơi cô và những công nhân khác đang trú ẩn trong một nơi trú bão.

Nhà máy sản xuất nến đã & # 39; đi vào hoạt động 24/7 & # 39;  để đáp ứng nhu cầu Giáng sinh.  Sau đó cơn bão ập đến

Ánh đèn le lói và tai cô bắt đầu ù đi, cô nhớ lại. Vài giây sau, tòa nhà bị xé toạc xung quanh cô ấy, sụp đổ như một ngôi nhà bài, cô ấy nói.

“Nó giống như một trong những người đã lấy một trong những mảnh,” cô ấy nói, “và phần trên rơi xuống và chỉ chịu thua chúng tôi.”

Có thứ gì đó đập vào đầu cô và khi sự hỗn loạn dừng lại, cô thấy chân mình bị kẹp chặt bên dưới một vòi phun nước. Khi lực lượng cứu hộ đến, cô ấy được cho biết cô ấy đã bị mắc kẹt dưới ít nhất 5 feet của các mảnh vỡ.

Đồng nghiệp vây quanh cô. Một số kêu gọi sự giúp đỡ của cô ấy. Những người khác cầu nguyện.

Parsons-Perez đã pha trò để cố gắng giữ cho mọi người bình tĩnh.

Nhưng khi thời gian kéo dài liên tục và khi cô mất cảm giác ở ngón chân, Parsons-Perez cũng trở nên lo lắng. Tại thời điểm này, cô ấy nói, cô ấy đã bắt đầu phát trên Facebook Live.

“Tôi không biết ai đang theo dõi”, cô nói, khi những người đồng nghiệp đang hoảng loạn của cô được nghe thấy ở phía sau. “Các bạn vui lòng gửi cho chúng tôi một số sự giúp đỡ. Chúng tôi đang bị mắc kẹt. Bức tường bị mắc kẹt trên người tôi.

“Không ai có thể đến được với chúng tôi. Tất cả các bạn. Hãy cầu nguyện cho chúng tôi. Hãy cố gắng và nhờ ai đó giúp chúng tôi.”

Cuối cùng, người giám sát của cô và các tù nhân đang làm việc tại nhà máy như một phần của chương trình giải phóng công việc dành cho những phạm nhân cấp thấp, bảo mật thấp bắt đầu phá bỏ bức tường thạch cao để lấy không khí cho họ.

Khi các nhân viên cứu hộ đến, họ sơ tán mọi người trong khu vực của cô ấy trước khi cuối cùng đến được với cô ấy. Phi hành đoàn đã làm việc để loại bỏ các mảnh vỡ bên dưới cô ấy, cho đến khi cô ấy có thể xoay người lên và giải phóng đôi chân của mình.

Với một người đẩy từ dưới lên và một người khác kéo tay cô ấy lên, cô ấy đã có thể trèo lên đống đổ nát dài 5 feet để ra ngoài, cô ấy nói.

“Một khi tôi ra khỏi đó, tôi không thể làm gì khác ngoài cảm ơn Chúa”, cô nói. “Đó là điều duy nhất đã cứu tôi. Thật không thể tin được là có ai đó đã bỏ đi.”

‘Nó đã nhớ chúng tôi bởi một sợi tóc’

Một nhóm bạn đã đi săn vịt tại Công viên Bang Reelfoot của Tennessee thì họ thấy mình đang ở trong đường đi của một cơn lốc xoáy.

Cayden Rawls, Korbin Stanton và Aaron Jones, người gốc Buffalo, Texas, đã đến thăm Tiptonville vào ngày Jones tốt nghiệp đại học.

Rawls cho biết họ biết trước chuyến đi có thể có giông và gió, nhưng họ không biết về khả năng tàn phá.

Khi đến Tennessee và bắt đầu dỡ hàng lên xe tải, họ nghe thấy tiếng còi cảnh báo lốc xoáy.

Một bức ảnh gia đình được tìm thấy cách đó hơn 150 dặm sau khi lốc xoáy xảy ra

“Chúng tôi phát hiện ra có lốc xoáy khi chúng tôi nghe thấy tiếng còi … khoảng 15 phút sau nó ập đến”, Jones nói với CNN.

Ba người bạn tranh nhau vào phòng của họ tại một nhà nghỉ ngay trước khi xảy ra cơn lốc xoáy. Khoảng 50 feet từ khách sạn của họ là một bãi đậu xe kéo.

Khi họ mở cửa sau cơn lốc xoáy, mọi thứ ngoại trừ chiếc xe tải của họ và một vài chiếc xe khác đã biến mất, Rawls nói. Rơ moóc, ô tô và cây cối đã biến mất hoặc bị xé thành nhiều mảnh.

“Có một người cắm trại phía sau xe tải của tôi khoảng 20 feet, và cơn lốc xoáy đã quét sạch hoàn toàn”, Rawls nói.

“Bạn gần như có thể nhìn thấy dòng nơi cơn lốc xoáy đi sau xe tải của tôi và cuốn theo người cắm trại và mọi thứ đằng sau nó, và tất cả những gì nó làm với xe tải của tôi là làm vỡ kính”, Rawls nói. “Nó đã nhớ chúng tôi bởi một sợi tóc.”

Trong ba giờ, những người đàn ông tìm kiếm những người sống sót và giúp đỡ những người lạ mà họ thấy lang thang xung quanh cho đến khi lực lượng thực thi pháp luật đến, Rawls, một lính cứu hỏa tình nguyện của Sở Cứu hỏa Tình nguyện Buffalo cho biết.

“Bạn nhìn thấy điều này mọi lúc trên TV, bạn sẽ không tưởng tượng rằng bạn sẽ thấy nó ngay trước mặt bạn và giống như, ‘Khỉ thật, tôi phải làm gì đây?'”, Rawls nói. “Bạn không thể đào tạo cho những thứ như thế này.”

‘Tôi biết nhiều thứ sẽ đến’

Jeffery Weir ở nhà một mình ở Bay, Arkansas, xem tin tức địa phương và theo dõi cơn bão trên iPad của mình khi mất điện.

Sau khi bước ra ngoài để kiểm tra thời tiết, sét đánh và Weir kinh ngạc khi nhìn thấy một cơn lốc xoáy bất ngờ. Weir, người lớn lên ở Bay, đã quen với gió bão, nhưng không có gì như thế này.

Ban đầu, anh ấy không sợ hãi, anh ấy nói, nhưng sau đó anh ấy nghe thấy chân tay cây cối nứt nẻ và nghĩ rằng mình có thể bị thương. Anh chạy vào trong.

Trận lốc xoáy mà Jeffery Weir đã chứng kiến ​​ngay trước nhà của mình.

Ông nói: “Đó chỉ là dòng đầu tiên của những cơn bão. “Tôi biết nhiều hơn nữa sẽ đến.”

Một bức ảnh anh ấy chụp cho thấy dòng xe xoáy đang quay cuồng ngay phía trước anh ấy.

Sau khi nhìn thấy cơn lốc xoáy, Weir thấy mình ngày càng lo lắng – anh không có cách nào để kiểm tra hướng đi của cơn lốc xoáy. Và với bóng tối bên ngoài và nguy cơ bị thương do cành cây rơi xuống, anh không còn cách nào khác là phải chờ đợi.

Trong suốt thời gian xảy ra cơn bão, anh ấy nằm ôm con chó của mình và đợi bạn bè gọi điện và cập nhật đường đi của cơn lốc xoáy. Vài giờ sau khi mặt trời mọc, Weir có thể nhìn thấy sức tàn phá của các cơn lốc xoáy ở Trumann, một thị trấn cách đó khoảng 5 km.

Những ngôi nhà bị xé toạc. Các mái nhà đã bị thổi bay. Những mảnh vụn vương vãi khắp mọi cánh đồng và con đường.

“Thật đau lòng khi nhìn thấy những thiệt hại và mất mát về người trong khu vực”, ông nói. “Trái tim tôi đau nhói cho những người mất nhà cửa, đặc biệt là ngay trước lễ Giáng sinh. Tôi biết sẽ rất khó để dọn dẹp và thậm chí xây dựng lại. Sẽ mất thời gian.”

‘Một mảnh trái tim tôi đã tan vỡ’

Leisha Doran đã tràn đầy niềm vui trong kỳ nghỉ hôm thứ Sáu tại Good News Shoppe, một hiệu sách Cơ đốc giáo mà cô sở hữu ở Mayfield, Kentucky, vài giờ trước khi cơn lốc xoáy xé nát bang của cô.

“Mọi người đều rất hạnh phúc. Chúng tôi đã hát và cười và có một khoảng thời gian vui vẻ”, Doran nói với CNN.

Doran bị mất điện và dịch vụ điện thoại di động và không có cách nào để kiểm tra cửa hàng của cô ấy.

Cuối cùng, cô nhận được một tin nhắn báo rằng ngân hàng và tòa án bên cạnh cửa hàng của cô đã bị phá hủy.

“Và sáng nay khi tôi đến, thật sự rất buồn khi thấy nó (đã bị phá hủy),” cô nói.

“Chúng tôi đã có một ngày tuyệt vời vào thứ Sáu, và sau đó sáng nay, nó đã biến mất.”

The Good News Shoppe sau khi nó bị phá hủy bởi một cơn lốc xoáy.

Doran đã chia sẻ tin tức trên Facebook, kèm theo những hình ảnh về cửa hàng của cô trước và sau cơn bão. Một bức hình gần đây cho thấy những đồ trang trí cho ngày lễ mà cô ấy vừa mới đặt lên.

“Một mảnh trái tim tôi đã tan vỡ”, cô chú thích bức ảnh. “Tôi vừa mới chụp bức ảnh này và đây là cách tôi sẽ luôn nhớ về nó. Vì vậy, rất biết ơn không ai trong chúng tôi đã ở đó tối nay.”

Mặc dù công việc kinh doanh đã hoạt động trong 42 năm bị thua lỗ, Doran cho biết phần khó khăn nhất là rất nhiều người thân yêu đã mất trong cơn bão.

“Mọi thứ có thể thay thế được, nhưng gia đình của bạn, bạn bè của bạn, họ không thể thay thế được”, cô nói. “Vì vậy, đó là một phần thực sự khó khăn ngày hôm nay.”

‘Tôi chưa bao giờ cảm thấy bị cô lập hơn trong cuộc đời mình’

Các tối thứ Sáu của Hayley Gibson thường chơi trò chơi điện tử trực tuyến hoặc học lớp lịch sử nghệ thuật của cô ấy. Ăn tối trên tầng trong phòng tắm trong phòng ký túc xá của cô ấy thường không nằm trong kế hoạch.

Nhưng khi Edwardsville, Illinois, được cảnh báo có lốc xoáy và các sinh viên tại Đại học Nam Illinois Edwardsville được thông báo là có lốc xoáy đã ập xuống, mọi thứ trở nên rất tối.

Gibson đang chơi Fortnight với bạn bè thì bị mất điện và được hướng dẫn, cùng với các sinh viên còn lại trong ký túc xá của mình, trú ẩn trong phòng tắm cá nhân của họ.

“Tôi không cảm thấy an toàn”, cô gái 22 tuổi nói với CNN. “Thành thật mà nói, tôi đã sẵn sàng để bắt đầu.

Mưa to và gió lớn ập vào cửa sổ và quật đổ cây cối trong khi Gibson ngồi trên sàn nhà tắm trong bóng tối suốt 4 giờ đồng hồ, không thể liên lạc với gia đình hoặc bạn bè.

Trong khi Gibson ra ngoài an toàn, sự phá hủy khiến cô nhận ra rằng cô biết ơn cuộc sống của mình và những người xung quanh như thế nào.

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy bị cô lập hơn trong cuộc đời mình,” cô nói. “Khi mọi thứ trở nên thực sự tồi tệ ngoài kia, tôi chỉ đại loại là, ‘Tôi đã sống một cuộc sống tốt đẹp! Thực ra tôi không sợ cái chết.'”

Một Kho hàng Amazon cũng đã bị tấn công ở Edwardsville trong cơn bão, giết chết ít nhất sáu người và mắc kẹt một số công nhân mà lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm.

‘Toàn bộ thị trấn đã biến mất’

Cư dân ở Mayfield, nơi có nhà máy sản xuất nến và một trong những cộng đồng bị tàn phá nặng nề nhất, không biết có gì trong thành phố yêu quý của họ.

Steven Elder, một nhân viên ngân hàng đang hoạt động tại thành phố Kentucky với khoảng 10.000 cư dân, cho biết các cơn lốc xoáy “cắt xuyên qua trung tâm của Mayfield.”

Quảng trường quận đẹp như tranh vẽ của thị trấn, nơi họ đã phải vật lộn để duy trì sự phát triển mạnh mẽ với các cửa hàng mới, đã biến mất. Tháp chuông của tòa án đã bị lật đổ. Tất cả những gì còn lại là mảnh vụn của những gì đã từng là linh hồn của thành phố.

Ở góc nhìn từ trên cao này, nhà cửa và cơ sở kinh doanh bị phá hủy sau khi một cơn lốc xoáy quét qua thị trấn vào tối hôm trước vào ngày 11 tháng 12 năm 2021, ở Mayfield, Kentucky.

“Mỗi công trình lịch sử mà chúng tôi có đều nằm trên mặt đất, những nhà thờ đã có tuổi đời hàng trăm năm hàng trăm năm”, Elder nói. “Nó giống như một khu vực chiến tranh hoặc chỉ là một cái gì đó ngoài phim.”

Các tòa nhà cổ từng là nhà máy sản xuất quần áo, trung tâm lớn của thị trấn, cũng đã bị băm nát. Nhà thờ Presbyterian đầu tiên của họ cũng như nhà hàng bít tết Carr’s lịch sử của thị trấn và Tòa thị chính cũng vậy.

“Nó sẽ không bao giờ giống nhau,” anh nói. “Toàn bộ thị trấn đã biến mất.”

Elder, một cựu thành viên hội đồng thành phố, là thành viên hội đồng quản trị của Quỹ cộng đồng Mayfield, tổ chức đã quyên góp tiền cho hoạt động cứu trợ Covid-19 và hiện đang quyên góp tiền để khắc phục cơn lốc xoáy.

Hình ảnh trước và sau cho thấy quy mô của lốc xoáy & # 39;  sự tàn phá

Ông Elder nói, mối quan tâm lớn nhất hiện nay là tác động của lốc xoáy đối với các thành viên cộng đồng, nhiều người trong số họ đã mất người thân hoặc đang chờ nghe tin tức về những người mất tích.

Hiện tại, cộng đồng gắn bó chặt chẽ sẽ làm việc cùng nhau trong việc tìm kiếm và cứu hộ và dọn dẹp những gì còn sót lại, bao gồm cả việc dọn đường và khôi phục lại nguồn điện.

Và mặc dù Giáng sinh có thể không giống như năm ngoái, nhưng tinh thần của ngày lễ sẽ vẫn là lòng biết ơn và tình yêu thương sẽ tái hợp thành phố nhỏ Mayfield.

“Đó không phải là những món quà dưới gốc cây (năm nay),” Elder nói. “Thực tế là chúng ta có thể ở bên nhau.”

Paul P. Murphy và Harmeet Kaur của CNN đã đóng góp vào báo cáo này.

.

Source link

news7g

News7g: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button