Sports

Travis Kelce đã củng cố di sản của mình với tư cách là một trong những TE vĩ đại nhất mọi thời đại


KANSAS CITY, Mo. — Andy Reid đi qua Lincoln Financial Field ở Philadelphia một ngày trước trận đấu ở Tuần 10 năm 2012 với cao bồi dalas. Tuy nhiên, lần này, huấn luyện viên trưởng của Eagles lúc bấy giờ là một khán giả. Con trai út của Reid, Spencer, và Temple University Owls đang tổ chức Đại học Cincinnati Bearcats.

Spencer là một sinh viên năm nhất áo đỏ chạy lại và cuối cùng không nhìn thấy sân. Nhưng Reid vẫn nhớ ngày thứ bảy thứ hai của tháng 11. Bearcats có một kết cục chặt chẽ, người đã lọt vào mắt xanh của anh ấy, em trai của trung tâm anh ấy, Jason Kelce.

Cầu thủ áo đỏ chơi không đẹp mắt cho Cincinnati, khi bắt được bốn đường chuyền dài 37 thước trước Temple. Nhưng anh ấy nặng 260 pound và có thể chạy.

Reid quyết định vào ngày hôm đó rằng anh ấy muốn Travis Kelce như kết thúc chặt chẽ của mình.

Reid nói: “Tôi đã nghĩ khi quan sát anh ấy ở Cincinnati rằng cậu bé này có cơ hội trở thành một điều gì đó đặc biệt. Anh ta vênh váo đó. Tôi nhớ mình đã nghĩ, ‘Anh chàng này sẽ rất tuyệt trong cuộc tấn công mà chúng ta thực hiện.'”

The Eagles đã sa thải Reid sau mùa giải 2012, thành tích 4-12 tồi tệ nhất trong sự nghiệp huấn luyện viên trưởng của anh ấy. Mùa giải tiếp theo, anh ấy đến Thành phố Kansas, nơi anh ấy đã từng là huấn luyện viên trưởng của Kelce trong mọi thời điểm trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

Mười mùa giải sau, Kelce có 10.344 yard nhận bóng, nhiều thứ tư cho một kết thúc chặt chẽ trong lịch sử NFL, củng cố vị trí của anh ấy như một trong những cầu thủ vĩ đại nhất ở vị trí của anh ấy.

Và ở tuổi 33, Kelce tiếp tục tiến bộ. Anh ấy đang có một trong những mùa giải hay nhất trong sự nghiệp của mình, ghi được 110 đường chuyền thành tích tốt nhất cá nhân và 12 lần chạm bóng. Anh ấy đã thêm vào di sản của mình trong chiến thắng trong trận play-off vòng loại trực tiếp của Đội trưởng trước Báo đốm Jacksonville cuối tuần trước, khi các tù trưởng cần anh ta nhất.

Với tiền vệ Patrick Mahomes tập tễnh vì bong gân mắt cá chân cao và Đội trưởng phải đi cùng tiền vệ dự bị Chad Henne trong một loạt trận, Kelce đã bắt được 14 đường chuyền, ít hơn một đường so với kỷ lục sau mùa giải của NFL và ghi được hai lần chạm bóng trong chiến thắng 27-20 của Đội trưởng, kết quả đưa họ đến với Trò chơi vô địch AFC vào Chủ nhật trước Cincinnati Bengals (6:30 chiều ET, CBS).

“Anh ấy chỉ thông minh hơn với tư cách là một cầu thủ,” Mahomes nói về sự tiến bộ không ngừng của Kelce ở thời đại bóng đá tiên tiến. “Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất. Anh ấy biết cách để bản thân cởi mở. Anh ấy biết cách sử dụng người khác và các phần khác của khái niệm để cởi mở, và anh ấy thông minh về cách anh ấy ngăn chặn, cách anh ấy có thể ghim đối thủ và xâm nhập đúng vị trí.

“Anh ấy chỉ tiếp tục phát triển và thậm chí còn tốt hơn khi kết thúc chặt chẽ. Anh ấy đang tiến lên đó [in age]. Tôi sẽ cố gắng giữ anh ấy ở đây càng lâu càng tốt, tôi hứa với bạn. Anh ấy không chụp bất kỳ màn hình nào như 80 [yards] nữa, tôi không nghĩ nữa. Nhưng anh ấy vẫn sẽ tạo ra một số sản phẩm trên sân.”

NÓ ĐÃ TUYỆT VỜI một thời gian ngắn sau khi gia nhập Đội trưởng để xác định rằng họ bị thiếu hụt ở giai đoạn cuối. Họ đã có một chiếc kể từ khi giao dịch với Tony Gonzalez vào năm 2009.

Trong lần dự thảo đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên, Reid và các Đội trưởng đã chọn Kelce ở vòng thứ ba.

Anh ấy đã không chơi như một tân binh sau khi có phẫu thuật gãy xương vi mô trên đầu gối của mìnhnhưng Kelce đã trở lại vào mùa tiếp theo và những suy nghĩ của Reid về anh ấy nhanh chóng được xác nhận.

Trong giai đoạn tiền mùa giải 2014, Kelce thực hiện một đường chuyền ngắn và vượt qua bốn hậu vệ phòng ngự của Bengals để thực hiện cú chạm bóng ở cự ly 69 yard.

“Vào thời điểm đó, tôi đã nói, ‘Chà, đứa trẻ này có gì đó với nó’,” huấn luyện viên Tom Melvin của Chiefs cho biết.

Sự nghiệp của Kelce nhanh chóng cất cánh. Anh ấy đã bắt được 67 và 72 đường chuyền trong hai mùa giải đầu tiên của mình và không dưới 80 lần tiếp bóng hoặc 1.000 yard kể từ đó.

Anh ấy có thể đã làm tốt hơn trong những mùa giải đầu tiên đó nếu anh ấy không để cảm xúc của mình xen vào. Kelce đã nhận một số hình phạt về hành vi phi thể thao, bị NFL phạt sáu lần và thậm chí còn bị đuổi khỏi trận đấu năm 2016 với Jaguars vì ném khăn vào một quan chức.

Huấn luyện viên Doug Pederson của Jacksonville, người từng là điều phối viên tấn công của Đội trưởng khi Kelce đến cho biết: “Chúng tôi gần như phải cuốn anh ta lại một chút. “Anh ấy rất dễ bị kích động. Một khi bạn khiến anh ấy tập trung vào kỹ năng của mình — cách anh ấy chạy trên các tuyến đường, cách anh ấy có thể ngọ nguậy, trườn và cởi mở và sự dẻo dai mà anh ấy sử dụng — đó là tất cả những điều mà chúng tôi đã thấy hoặc tôi đã thấy ở giai đoạn đầu của sự nghiệp khiến bạn tin rằng anh ấy có thể có một sự nghiệp tuyệt vời ở giải đấu này.”

Kể từ năm 2017, Kelce chỉ bị NFL phạt một lần vì đưa bóng qua cột dọc trong trận đấu năm 2020 với Máy bay phản lực New York.

Jason Kelce, người có Eagles tiến tới Trò chơi vô địch NFC vào thứ Bảy, cho biết: “Anh ấy chắc chắn đôi khi vẫn có thể hơi điên một chút, nhưng điều đó có lẽ đang già đi mà tôi cảm thấy. “Testosterone bắt đầu đi xuống và bạn không còn sụt sịt như trước nữa. Nhưng anh ấy đang làm rất tốt. Tôi nghĩ anh ấy đã trưởng thành hơn rất nhiều, đặc biệt là từ khi học đại học.”

Bây giờ, Kelce là một trong những nhà lãnh đạo kỳ cựu ở Thành phố Kansas. Điều đó đã được thể hiện trong chiến thắng hôm thứ Bảy khi anh ấy giúp một tiền vệ dự bị thực hiện một đường chuyền chạm bóng. Anh ấy cũng đã trở thành một người cố vấn cho các cầu thủ trẻ.

“Có Travis Kelce trong phòng là một điều tuyệt vời. Tôi luôn nói rằng tôi rất biết ơn vì điều đó,” Chiefs kết thúc chặt chẽ Nô-ê xám nói. “Có rất nhiều điều bạn có thể học hỏi từ anh ấy, cho dù đó là chạy theo lộ trình, thậm chí trong trò chơi chặn đường chạy hay trò chơi chặn đường chuyền. Có rất nhiều điều mà anh ấy có thể dạy cho tôi. Anh ấy làm rất tốt việc quan sát các đại diện của mọi người, vì vậy điều đó thực sự hữu ích khi có một người đàn ông lớn tuổi như vậy thực sự thích thú với những thứ như thế.”

Gonzalez vẫn là người dẫn đầu mọi thời đại về số lần dứt điểm cận thành (15.127), tiếp bóng (1.325) và chạm bóng (111). Kelce là người duy nhất hoạt động chặt chẽ trong số bốn người dẫn đầu về số thước, và tuổi thọ của anh ấy có thể giúp anh ấy bắt kịp Gonzalez.

Những người yêu nước trước đây và Bucs kết thúc chặt chẽ Rob Gronkowski là người giữ kỷ lục chạm trán trong một mùa giải với tỷ số 17 và nói đùa rằng anh ấy sợ Kelce sẽ phá kỷ lục của mình.

Gronkowski nói: “Tôi vừa xem podcast của anh ấy vào ngày hôm trước và tôi đã nói với anh ấy rằng: ‘Này anh bạn, thật tuyệt với những gì bạn đang làm cho vị trí này’. “Nhưng tôi đã nói, ‘Bạn không được phép phá vỡ một kỷ lục – kỷ lục chạm bóng chặt chẽ của tôi.’ Anh ta có thể phá vỡ tất cả, nhưng điều đó không được phép.

“Anh ấy rất hiểu biết về khả năng chạy theo lộ trình của mình. Anh ấy lỏng lẻo đến mức nào; tôi có thể nói rằng điều đó cũng góp phần giải thích tại sao anh ấy chưa bao giờ bỏ lỡ một trò chơi nào. Bạn có thể chỉ ra cách anh ấy chạy — anh ấy siêu lỏng lẻo, siêu tự do . Cơ thể của anh ấy rất xốp khi anh ấy ra ngoài thi đấu — chỉ là cách anh ấy chạy theo lộ trình và cởi mở là cực kỳ ấn tượng. Anh ấy đã có bảy mùa giải chạy cự ly 1.000 yard liên tiếp — cho một kết thúc chặt chẽ, chưa bao giờ được thực hiện — thật không thể tin được.”

TỪ KHI LÀ ROOKIE CỦA ANH ẤY Mùa trước, Kelce chưa bỏ lỡ trận đấu nào vì chấn thương. Anh ấy đã ngồi ngoài các trận cuối cùng của mùa giải thường vào năm 2017 và 2020 sau khi Đội trưởng giành được một hạt giống loại trực tiếp và chọn để Kelce và một số người khác bắt đầu nghỉ ngơi.

Điều đó không có nghĩa là Kelce luôn không bị thương. Anh ấy đã có lúc thi đấu vì những chấn thương cần phải phẫu thuật sau mùa giải, khiến Melvin, một huấn luyện viên kỳ cựu của NFL, phải nói: “Anh ấy có khả năng chịu đau cao nhất và là một trong những đứa trẻ cứng rắn nhất mà tôi từng huấn luyện.”

Kelce cho rằng khả năng ở lại trong đội hình của mình là do may mắn, nói: “Có rất nhiều biến số ảnh hưởng đến điều đó. Thật khó để xác định điều đó. Tôi chỉ cố gắng đi làm và đảm bảo rằng mình sẵn sàng cho mọi tình huống. ”

Những người khác chơi ở vị trí của anh ấy nói rằng thật đáng chú ý khi một kết thúc chặt chẽ có độ bền như vậy. Theo anh trai mình, Kelce luôn sẵn sàng bằng cách thuê một đội để giữ cho anh ấy khỏe mạnh. Anh ấy có một bác sĩ chỉnh hình, đầu bếp, nhân viên mát xa và huấn luyện viên.

“Chơi trong mọi trận đấu, không nhiều chàng trai có thể làm được”, 49ers nói chặt chẽ George Kittle, người đã bỏ lỡ 16 trận đấu trong sáu năm sự nghiệp NFL của mình. “Sẵn sàng tham gia mọi trận đấu bất kể anh ấy đang đối mặt với vấn đề gì, tôi nghĩ đó là minh chứng cho điều – bạn thấy tất cả các chỉ số của anh ấy, bạn thấy cách anh ấy chơi – nhưng đó chỉ là minh chứng cho tính cách của anh ấy vì anh ấy có thể đã nghiền ngẫm một số thứ. mọi thứ. Mọi người đều phải đối mặt với những chấn thương nhất định, nhưng để chơi trong mọi trận bóng đá có sẵn ngoài mùa giải tân binh của bạn, điều đó thật phi thường.”

Đội trưởng không cho Kelce bất kỳ ngày nghỉ luyện tập kỳ cựu nào. Anh ấy ở trên sân khi họ ở đó.

“Chúng tôi theo dõi các đại diện của anh ấy,” điều phối viên tấn công Eric Bieniemy nói. “Chúng tôi không cần phải xem Kelce mỗi khi tập luyện … nhưng khi anh ấy ở đó, anh ấy sẽ tối đa hóa cơ hội. Anh ấy không coi đó là điều hiển nhiên. Anh ấy đang làm tất cả những điều nhỏ nhặt và cần thiết mà chúng tôi đang làm với một số của những người mới hơn để đảm bảo rằng họ hiểu văn hóa mà chúng tôi đã xây dựng cho đến khi hoàn thiện, đến mức chi tiết, đến mức hiểu cách chúng tôi thực hành.

“Khi anh ấy có cơ hội và anh ấy nắm bắt nó, bạn sẽ thấy Kelce ở tuổi của anh ấy nắm bắt nó và vượt qua khoảng cách. Không phải ngẫu nhiên mà Kelce thực hiện những pha chơi đó trong ngày thi đấu. Bạn thấy điều đó hàng ngày trong thực tế. “

Mặc dù Kelce không cho rằng việc anh ấy không bỏ lỡ một trận đấu nào vì chấn thương trong chín mùa giải không có gì đáng chú ý, nhưng anh ấy có vẻ rất ấn tượng với những gì mình đạt được ở tuổi 33. Bộ sạc Los Angeles ở phút cuối cùng của Tuần 11, một cú bắt bóng dài 17 yard.

Kelce xếp hàng ở phía bên phải và sau đó băng qua đội hình, chạy trốn khỏi sự an toàn hàng đầu, Derwin James.

Kelce sau đó nói: “Tôi đã đánh anh ta bằng đôi chân của mình, đôi chân 33 tuổi này.

Các đội trưởng cần một mùa giải lớn từ Kelce, nếu không muốn nói là hơn bao giờ hết sau khi giao dịch trên diện rộng Đồi Tyreek. Kelce thừa nhận một số lo ngại ban đầu về cách thức hành vi phạm tội có thể hoạt động và mức độ hiệu quả của anh ta, nhưng điều đó đã tan biến trong lần lái xe đầu tiên của mùa giải trong trận mở màn với đội trưởng. Hồng y Arizona.

Kelce đã ghi bàn chạm bóng đầu tiên cho Đội trưởng trong một pha bắt bóng ở cự ly 9 yard và sau đó cho biết mùa giải đã tiếp thêm năng lượng cho anh ấy theo cách mà anh ấy không hoàn toàn mong đợi.

“Tôi nghĩ rằng tôi hào hứng với một kế hoạch trò chơi mới hơn bất cứ điều gì,” Kelce nói. “Làm thế nào chúng ta sẽ tấn công những kẻ này? Làm sao tôi có thể hình dung được mình sẽ tấn công đối thủ của mình như thế nào trong suốt cả tuần và tất cả các kết quả khác nhau có thể xảy ra trong bất kỳ trận đấu nào? Đó là lý do khiến bạn phấn khích.”

Cuộc chạm trán ở Arizona đã tạo nên giai điệu cho phần còn lại của mùa giải. Trò chơi là trò chơi đầu tiên trong số sáu trò chơi của anh ấy với ít nhất 100 thước Anh. Kelce đã dẫn đầu Đội trưởng về số lần bắt bóng ở 12 trong số 17 trận đấu của họ và về số yard trong chín trận. Anh ấy đã có bốn lần chạm bóng trong trận đấu ở Tuần 5 với Raiders và Đội trưởng cần mỗi người giành được 1 điểm.

Mùa giải này là một lời nhắc nhở khác về lý do tại sao các Đội trưởng đã chọn Kelce là một trong những lựa chọn dự thảo đầu tiên của họ sau khi thuê Reid làm huấn luyện viên 10 năm trước.

“Mỗi ngày, không quan trọng đó là ngày đầu tiên tôi đi làm hay một ngày như hôm nay,” Kelce nói sau trận đấu ở Arizona. “Tôi luôn cảm thấy mình có điều gì đó để chứng minh và tôi luôn cảm thấy muốn đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới. Đó chỉ là tâm lý mà tôi luôn có và chỉ cần tiếp tục cải thiện để hoàn thiện kỹ năng của mình.”

— Tim McManus của ESPN, Mike Reiss và Nick Wagoner đã đóng góp cho báo cáo này.

news7g

News7g: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button