Business

Solid Power bắt đầu sản xuất thử nghiệm pin EV thể rắn


Pin kim loại lithium 22 lớp, 20Ah tất cả trạng thái rắn của Solid Power so với pin 2Ah 10 lớp thế hệ đầu tiên của công ty.

Sức mạnh vững chắc

Sức mạnh vững chắcmột khởi động bằng pin dựa trên Colorado được hỗ trợ bởi xe BMWFord Motorcho biết họ đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm một tế bào pin “trạng thái rắn” cải tiến, hứa hẹn mang lại cho chủ sở hữu xe điện nhiều phạm vi hoạt động hơn và thời gian sạc lại ngắn hơn với chi phí thấp hơn.

Pin trạng thái rắn được gọi như vậy vì chúng loại bỏ chất điện phân lỏng hoặc gel có trong pin lithium-ion hiện tại. Đối với xe điện, chúng có tiềm năng cung cấp phạm vi hoạt động xa hơn, thời gian sạc lại ngắn hơn và nguy cơ cháy nổ thấp hơn so với pin lithium-ion – tất cả những lợi ích hấp dẫn đã thu hút các khoản đầu tư lớn từ các nhà sản xuất ô tô trong vài năm qua.

Nhưng một thiết kế pin thể rắn có thể sử dụng đến nhiều năm trên một chiếc xe điện – và có thể được sản xuất hàng loạt với chi phí hợp lý – đã khiến các nhà nghiên cứu lẩn tránh trong nhiều thập kỷ. Điều đó dự kiến ​​sẽ thay đổi trong vòng một vài năm.

Nỗ lực của Solid Power là một trong số những nỗ lực đang được tiến hành nhằm mục đích đưa các tế bào pin ở trạng thái rắn ra thị trường để sử dụng cho xe điện. Các đối thủ của nó bao gồm từ các công ty đại chúng như QuantumScape đến những nỗ lực tư nhân được tài trợ bởi những người khổng lồ như Toyota.

Lợi thế của Solid Power có thể là duy nhất: Trong khi ít nhất thiết kế của một số đối thủ sẽ yêu cầu các nhà máy chuyên dụng đắt tiền, Solid Power cho biết pin của họ có thể được sản xuất bằng cách sử dụng công cụ và quy trình đã có trong các nhà máy sản xuất pin lithium-ion hiện tại.

Dây chuyền sản xuất thử nghiệm của Solid Power sẽ sản xuất pin với số lượng nhỏ để thử nghiệm nội bộ, vì nó hoạt động để cải tiến thiết kế pin và tinh chỉnh phương pháp sản xuất.

Giám đốc điều hành Doug Campbell cho biết, công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu vận chuyển pin cho các đối tác ô tô của mình, BMW và Ford, để thử nghiệm trên xe nguyên mẫu vào cuối năm nay – một bước quan trọng trong quy trình “xác nhận” cần thiết để cung cấp pin cho các nhà sản xuất ô tô trên quy mô lớn. .

Campbell nói với CNBC nếu mọi việc suôn sẻ, anh ấy hy vọng các nhà sản xuất ô tô sẽ ký hợp đồng với thiết kế pin của Solid Power vào khoảng nửa đầu năm 2024.

Sau đó, công ty sẽ giao thiết kế của mình cho một nhà sản xuất pin hiện có để sản xuất hàng loạt.Source link

news7g

News7g: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button