Health

Không có động lực để làm bất cứ điều gì? Đây là lý do tại sao.


Gặp Raul.

Hay nói rõ hơn là Raul trước đại dịch.

Anh ấy bắt đầu những ngày của mình với trà xanh và làm hầu hết các bữa ăn của mình từ đầu, ngay đến món bánh ngô. Anh ấy cũng đến phòng tập thể dục năm ngày một tuần.

Avatar Raul vẫy tay chào.

Giống như nhiều người trong chúng ta…

Cuộc sống của Raul đã thay đổi trong trận đại dịch.

May mắn thay, những người thân yêu của anh ấy không sao. Và công việc của anh ấy được đảm bảo. (Phù.)

Tuy nhiên, khi phòng tập của anh ấy đóng cửa, anh ấy đã nghỉ một chút. Điều này trở thành một kỳ nghỉ dài hơn, và bây giờ có vẻ như anh ấy đang … nghỉ giải lao.

Nếu không có các bài tập thể dục để duy trì ngày của anh ấy, các thói quen khác cũng được giải quyết.

Anh ấy đã thay thế trà xanh buổi sáng của mình bằng một phiên đọc sách trên Twitter.

Kiểu như một người yêu cũ, thỉnh thoảng anh ấy nghĩ về những bữa ăn tự nấu đó, nhưng thực ra thì không. làm bất cứ điều gì với họ.

Thay vào đó, anh ấy dựa vào đồ ăn mang đi (và bánh rán, nếu thành thật mà nói) làm nguồn calo chính của mình, thường được ăn trước TV.

Tại sao Raul không thể thúc đẩy bản thân làm những gì đã từng đến một cách dễ dàng như vậy?

(Và tại sao rất nhiều người trong chúng ta không thể làm như vậy?)

Trong câu chuyện này, chúng tôi tiết lộ câu trả lời đáng ngạc nhiên, sử dụng những gì đã xảy ra với Raul và người bạn Chen của anh ấy như một câu chuyện ngụ ngôn. Cuối cùng, bạn sẽ có thể:

  • Hiểu những cuộc đấu tranh hiện tại của bạn (nếu bạn liên quan đến Raul)
  • Tăng cường các nỗ lực về thể chất và dinh dưỡng của bạn—Nên chúng vẫn còn nguyên vẹn (hoặc hầu hết là nguyên vẹn) trong những biến động cuộc sống trong tương lai.

Trước đại dịch, thế giới của Raul ít nhiều ổn định và có thể đoán trước được.

Điều này đã giúp anh ấy – có lẽ nhiều hơn những gì anh ấy nhận ra – duy trì thói quen thể dục và dinh dưỡng của mình, và thậm chí có thể thấy được sự tăng trưởng hàng tháng.

Hầu hết các đêm, anh ấy ngủ như một con gấu trong tháng Giêng, và sự căng thẳng của anh ấy ở mức thấp. Sau khi tất cả, cuộc sống là khá tốt.

Thế thần Raul đứng trên đỉnh của một kim tự tháp vững chắc về thể dục, dinh dưỡng và quản lý căng thẳng giữa khung cảnh yên bình.

Sau đó…

Đại dịch làm rung chuyển mặt đất dưới chân mọi người.

Cảm giác dễ chịu của Raul được thay thế bằng một bối cảnh bấp bênh tràn lan: Ra ngoài có an toàn không? Một hay hai mặt nạ?

Hộp CrossFit của anh ấy đóng lại và công việc của anh ấy chuyển từ một văn phòng năng động “hãy xả hơi bằng trận đấu súng Nerf” sang một cảm giác kỳ lạ-yên tĩnh khi ở nhà một mình.

Bữa tối gia đình hàng tuần của anh ấy bị gián đoạn; anh ấy không thể mạo hiểm để có được cha mẹ của mình hoặc abuelita bệnh.

Ngay cả những thứ cơ bản – như tìm ức gà hoặc giấy vệ sinh ở cửa hàng tạp hóa – cũng không còn chắc chắn nữa.

Kết quả là, Raul cảm thấy vô cùng căng thẳng.

Giấc ngủ của anh ấy bắt đầu bị ảnh hưởng, sự lo lắng của anh ấy tăng lên, và những thói quen mà trước đây thường cảm thấy rất tự nhiên giờ đây gần như không thể thực hiện được.

Thế thần Raul rơi khỏi kim tự tháp đổ nát trong khi mặt đất bên dưới rung chuyển.

Nếu bạn liên quan đến Raul, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin chi tiết có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một người đã vượt qua đại dịch một chút khác biệt.

Gặp Chen.

Avatar Chen chào.

Giống như rất nhiều người trong chúng ta, Chen đã phải vật lộn với đại dịch. Nhưng chủ yếu, anh ta lướt những vùng nước đầy đá đó với sức mạnh và sự kiên cường đáng khâm phục.

Anh ấy thậm chí cải thiện (cái gì ?!) trong một số lĩnh vực.

Anh ấy đọc một cuốn sách một tuần trong suốt một năm.

Anh ấy đã học cách làm bột chua.

Anh ấy đã trở nên sâu sắc hơn tình bạn dựa trên cơ sở đi bộ với một người bạn hàng xóm.

Anh ấy tự học tiếng Pháp.

Hãy cho chúng tôi biết bí mật của bạn, người kiên cường.

Trước đại dịch, giống như Raul, Chen rất thành thạo trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh, đồng thời ưu tiên tập thể dục mạnh mẽ.

Không giống như Raul, Chen cũng thực hành nhiều kỹ thuật điều chỉnh căng thẳng, hướng đến phục hồi:

  • Anh ấy đã có một thói quen trước khi đi ngủ vững chắcvà biết cách làm yên lặng tâm trí khi nhận thấy nó ám ảnh bởi nỗi lo lắng.
  • Anh ấy thường xuyên luyện tập ăn trong chánh niệmđã thử nghiệm với kỹ thuật thở và, vào những ngày thực sự tồi tệ, ghi nhật ký để sắp xếp suy nghĩ của mình.
  • Anh ấy đã có một tư duy thực tế, nhưng tích cựccoi những thách thức là cơ hội để phát triển lòng từ bi, học hỏi và trưởng thành của bản thân.

Những thói quen liên quan đến giấc ngủ, quản lý căng thẳng và phục hồi này đã giúp Chen duy trì sức khỏe và thể chất của mình không chỉ là khi cuộc sống cảm thấy có thể đoán trước và dễ dàng, nhưng cũng thế khi poop va vào quạt.

Thế thần Chen đứng trên đỉnh của kim tự tháp vững chắc về thể dục, dinh dưỡng và quản lý căng thẳng trong khi mặt đất bên dưới rung chuyển.

Khi đại dịch làm gián đoạn cuộc sống, Chen đã có rất nhiều chiến lược đối phó.

Nói rõ hơn, Chen đã trải qua một số ngày đại dịch tồi tệ.

Anh ấy đôi khi cảm thấy sợ hãi và căng thẳng.

Giống như tất cả chúng tôi, anh ấy lui vào phòng ngủ của mình trong một vài tiếng khóc xấu xí (được thôi, nhiều hơn là một vài).

Một vài buổi sáng, anh ấy tự hỏi liệu chiếc quần có đáng để bỏ công sức ra không.

Tuy nhiên, so với Raul, Chen cảm thấy ít bị choáng ngợp hơn và có nhiều khả năng hơn.

Và, những thói quen lành mạnh của anh ấy hầu hết vẫn được giữ nguyên.

Kết quả cuối cùng: Theo một số cách, Chen cảm thấy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong khi đó, Raul có cảm giác như đang tự đào mình ra khỏi đống gạch vụn.

Thế thần Chen đứng trên đỉnh kim tự tháp vững chắc và ném phao cứu sinh cho Thế thần Raul, người đang đứng cạnh kim tự tháp đang đổ nát.

Khi nói đến sức khỏe, hầu hết mọi người đều tập trung vào tập thể dục và dinh dưỡng.

Nhưng ví dụ của Raul và Chen cho thấy, đôi khi thể dục và dinh dưỡng không đủ.

Để hỗ trợ thói quen thể dục và dinh dưỡng — đặc biệt là trong những biến động lớn trong cuộc sống (như đại dịch) — hầu hết mọi người cần có kỹ năng ngủ ngon, kiểm soát căng thẳng và phục hồi.

Kim tự tháp cho thấy thể dục phụ thuộc vào dinh dưỡng, quản lý căng thẳng, giấc ngủ và phục hồi như thế nào.

Nếu thói quen của bạn bị phá vỡ trong trận đại dịch (hoặc trong bất kỳ sự kiện căng thẳng nào khác trong cuộc sống), thì KHÔNG phải vì bạn lười biếng hoặc hư hỏng.

Thay vào đó, nền tảng của bạn về giấc ngủ, quản lý căng thẳng và kỹ năng phục hồi có thể không đủ mạnh để hỗ trợ dinh dưỡng và thể chất của bạn.

Hãy củng cố giấc ngủ, căng thẳng và nền tảng phục hồi của bạn ngay bây giờ, và bạn sẽ tăng cơ hội đạt được và duy trì các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của mình, bất kể điều gì làm rung chuyển thế giới của bạn.

(Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bạn vẫn sẽ đau đớn và vật lộn, khóc lóc và khóc khi thế giới của bạn tăng lên 7.0 độ Richter, nhưng bạn cũng sẽ quay trở lại nhanh hơn.)

Dưới đây, chúng tôi có một đoạn sơ lược ngắn để giúp bạn bắt đầu.

Sử dụng những tài nguyên này để xử lý những công việc khó khăn

Chúng tôi sẽ không hứa những công cụ này sẽ sửa chữa mọi thứ, nhưng chúng có thể giúp bạn đạt được một số động lực tích cực và tìm ra những gì cần làm tiếp theo.

▶ Bảng tính: Tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát — không phải vào những gì bạn không thể.

Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với Lời cầu nguyện Thanh thản cảnh báo chúng ta hãy chấp nhận những điều chúng ta không thể thay đổi, can đảm để thay đổi những điều chúng ta có thể và sự khôn ngoan để biết sự khác biệt.

Nói dễ hơn làm, phải không?

Bài tập ngắn này có thể hữu ích. Bằng cách sắp xếp những lo lắng của bạn thành ba loại, bạn sẽ đạt được viễn cảnh cần thiết để thực sự buông bỏ những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn cũng như làm việc gì đó (nếu bạn chọn) về những gì bạn kiểm soát. Bằng cách liên tục hướng sự tập trung vào khu vực “Tôi đã có được điều này”, bạn sẽ cảm thấy được trao quyền nhiều hơn và bớt lo lắng hơn.

▶ Đồ họa thông tin: Sử dụng phương pháp quay số để chia tỷ lệ sức khỏe và thói quen thể dục của bạn lên và xuống.

Quá nhiều người nghĩ về những thói quen lành mạnh của họ như bật / tắt công tắc. Họ đang tập thể dục hàng ngày — hoặc họ không tập thể dục gì cả. Họ luôn ăn thức ăn toàn phần – hoặc không bận tâm.

Bạn có được ý tưởng.

Cái này suy nghĩ tất cả hoặc không có gì gây khó khăn để duy trì động lượng khi ngày, tuần, tháng hoặc năm của bạn đi ngang. (BTW: nó cũng có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm và lo lắng.)

Để thoát khỏi tư duy phá hoại này, bạn sẽ muốn thực hành ngược lại với nó: tư duy linh hoạt.

Đồ họa thông tin của chúng tôi có thể giúp bạn nghĩ về những thói quen lành mạnh của mình như một nút xoay hơn là một nút bật / tắt. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể thích nghi với các thói quen của mình (mà không hoàn toàn từ bỏ chúng) khi cuộc sống cảm thấy bận rộn, không có tay chân, nhiều lông hoặc tất cả những điều trên.

▶ Bảng tính: Hãy thử một cách nhanh chóng từ bi.

Lòng từ bi Nghiên cứu cho thấy (dành cho bản thân sự tử tế giống như bạn đã dành cho một người bạn) có thể giúp giảm bớt trầm cảm, lo lắng, căng thẳng và tự phê bình bản thân.1

Trang tính này sẽ hướng dẫn bạn một bài tập ngắn để tự thử. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc đối xử tốt với bản thân (thay vì đánh đập bản thân) có thể thay đổi đáng kể cảm giác của bạn như thế nào.

▶ Bảng tính: Thể hiện chiến thắng của bạn.

Công cụ này có thể giúp bạn huấn luyện bộ não của mình để tìm kiếm — và xây dựng — thắng, Tuy nhỏ. Có lẽ bạn đang làm đúng hơn những gì bạn nhận ra. Hãy xem bạn có thể phát hiện ra bao nhiêu thành công nhỏ trong một ngày. Ngay cả những nỗ lực nhỏ (“Tôi đã thực hiện một động tác đẩy tường!”) Cũng được tính.

▶ Bài tập: Mquá hướng tới mục tiêu bạn có thể đạt được.

Nhiều người nghĩ rằng họ cần phải cảm thấy có động cơ trước khi hành động — nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách đó. (Trường hợp điển hình: Bạn đã có động lực ra khỏi giường sáng nay như thế nào?)

Một chiến lược tốt hơn: Xây dựng thói quen thực hiện hành động, bất kể mức độ động lực của bạn. Hành động thúc đẩy hành vi. Vì vậy, bằng cách làm một điều gì đó, ngay cả khi nó có vẻ quá tầm thường đối với vấn đề, bạn đang xây dựng động lực tích cực.

Chúng tôi thách thức bạn tìm kiếm những cơ hội rất nhỏ — cái mà chúng tôi gọi là “hành động 5 phút” —để tạo ra thêm một chút khả năng phục hồi và khả năng phục hồi NGAY HÔM NAY. Ngay cả những hành động nhỏ được thực hiện ngày hôm nay cũng có thể hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Đây là cách bắt đầu

Nếu bạn hiện đang liên quan đến Raul, thì danh sách tài nguyên của chúng tôi có thể khiến bạn cảm thấy tất cả, “UGH, bây giờ tôi có THÊM việc để làm ?!”

Điều đó là bình thường. Bạn có thể cảm thấy đáng sợ khi làm việc với những thứ mới khi bạn cảm thấy gần như không thể kéo mình ra khỏi chiếc ghế dài.

Hãy ghi nhớ: Đây không cần phải là một dự án lớn. Hiện tại, chỉ…

  • Đọc qua danh sách
  • Chọn một tài nguyên có vẻ thú vị với bạn
  • Dành năm phút để đọc hoặc làm việc qua một trang tính

Xong.

Ngày mai, bạn có thể dành thêm năm phút nữa, hoặc tiếp tục làm việc với tài nguyên của ngày hôm qua hoặc chọn một tài nguyên khác để khám phá.

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy quyết định xem bạn sẽ áp dụng những gì đã học vào cuộc sống của mình như thế nào.

Đó là cách bạn xây dựng một nền tảng vững chắc. Gạch từng viên gạch.

Thế thần Raul và Thế thần Chen đều đứng trên đỉnh kim tự tháp vững chắc của riêng họ và trao cho nhau những lời khen ngợi.

Người giới thiệu

Bấm vào đây để xem các nguồn thông tin được tham khảo trong bài viết này.


Nếu bạn là một huấn luyện viên thể dục và sức khỏe…

Học cách giúp khách hàng quản lý căng thẳng, xây dựng khả năng phục hồi, tối ưu hóa giấc ngủ và phục hồi có thể mang lại nhiều biến đổi sâu sắc — cho cả hai bạn.

Nó giúp khách hàng “giải tỏa” và làm cho mọi thứ khác trở nên dễ dàng hơn — cho dù họ muốn ăn ngon hơn, vận động nhiều hơn, giảm cân hay phục hồi sức khỏe.

Và đối với huấn luyện viên: Nó cung cấp cho bạn một kỹ năng được đánh giá cao sẽ giúp bạn trở thành một người tạo ra sự thay đổi ưu tú.

Hoàn toàn mới Chứng chỉ về Ngủ, Quản lý Căng thẳng và Huấn luyện Phục hồi PN Cấp độ 1 sẽ chỉ cho bạn cách.

Bạn muốn biết thêm?Source link

news7g

News7g: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button