Weather

Farhana Yamin trong Tìm kiếm và Bất đồng chính kiến ​​- Bạn có thích thú với điều đó?


Từ Bậc thầyNguồn

Bởi Robert Bradley Jr. – ngày 8 tháng 4 năm 2022

Ed. Lưu ý: MasterResource đã mô tả những câu chuyện cá nhân của các nhà hoạt động thất bại hoặc vỡ mộng như những kẻ thất bại trong việc leo thang 34 năm sau lời khai của James Hansen vào năm 1988. Từ khi buông xuôi đến xa lánh xã hội đến cơn giận dữ thậm chí tự sátnhững tín đồ chân chính đang ở trong tình trạng hỗn loạn, trong khi khu phức hợp công nghiệp khí hậu gặt hái tiền bạc, quyền lực, uy tín và sự kết hợp đi kèm với ‘sống xanh’.

“Nếu bạn trung thực và thực tế, lý thuyết và dữ liệu sẽ thách thức niềm tin của bạn và thậm chí thay đổi suy nghĩ của bạn – và cuộc sống của bạn. Bạn không cần phải chiến đấu với chứng trầm cảm hoặc rút lui. Có cuộc sống và sự lạc quan trong khí hậu và năng lượng hiện thực. “

Tiêu đề của bài báo NYT là: Hành trình của một chiến binh khí hậu từ các cuộc nói chuyện tại Hội nghị thượng đỉnh đến các cuộc biểu tình trên đường phố (Thời báo New York: Ngày 29 tháng 3 năm 2022). Đó là câu chuyện về sự tuyệt vọng và sự hồi sinh (tạm thời?) Của một nhà hoạt động khí hậu. Như vậy, nó là một cửa sổ mở ra thế giới trong cuộc chiến chống lại carbon dioxide và mật độ năng lượng vô ích.

Không chỉ bùng nổ nhiên liệu hóa thạch ba cánh mở vài thập kỷ sau khi chủ nghĩa cảnh báo khí hậu được khai sinh (năm 1988), mà còn có ngày càng nhiều chất thải hành tinh và sự tàn phá từ các tuabin gió công nghiệp, phiến mặt trời và pin đóng gói ngày càng nhiều. Chủ nghĩa môi trường thực sự, có ai không?

Có sự tẩy rửa xanh và chủ nghĩa thân hữu doanh nghiệp đang diễn ra – chỉ là những gì có thể mong đợi từ việc cố gắng quản lý một cách giả tạo thị trường các lựa chọn năng lượng kém hơn (đúng về mặt chính trị là không chính xác về mặt kinh tế).

Sau một sự nghiệp nổi tiếng với tư cách là luật sư và nhà đàm phán quốc tế, Farhana Yamin quyết định “chúng ta không thể chỉ dựa vào luật sư và nhà ngoại giao”. Câu chuyện của cô ấy được kể lại bởi Times được tái tạo với các nhận xét của tôi bằng màu xanh lá cây (vâng, màu xanh lá cây như trong mật độ năng lượng).

————————–

Phải mất 20 phút cảnh sát mới bắt được Farhana Yamin từ các văn phòng của Shell ở London. Đó là tháng 4 năm 2019 và cô Yamin là một trong nhiều người phản đối phong trào bảo vệ môi trường toàn cầu Cuộc nổi dậy tuyệt chủng chiếm các đường phố ở trung tâm London và kêu gọi chính quyền Anh hành động vì khí hậu.

Nhận xét: Dán mình vào một tòa nhà văn phòng? Chúng tôi đang đối phó với một người không ổn định, người sẽ không xem xét lại chủ nghĩa cảnh báo khí hậu và những nguy cơ từ nguồn năng lượng kém.

Nhưng không giống như những người biểu tình khác, một số người trong số họ đã luôn chống thành lập, Bà Yamin đã dành phần lớn cuộc đời mình để không chỉ tin tưởng vào hệ thống mà còn làm việc ở các cấp cao nhất của nó. “Cuộc sống của tôi và công việc của tôi là một vũ điệu giữa người trong cuộc và người ngoài cuộc,” cô nói.

Nhận xét: Người ngoài cuộc là một người trong cuộc. Một người thông minh, chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm của cô ấy với tư cách là một người trong cuộc đã có hơn 30 năm. Bà Yamin, 57 tuổi, là một luật sư môi trường được quốc tế công nhận và là cố vấn được kính trọng cho các quốc gia đang phát triển và các đảo quốc nhỏ như Quần đảo Marshall, làm việc thay mặt họ ở cấp độ quốc tế.

Nhận xét: Nhiều năm vì một lý do sai lầm làm thui chột trí thông minh và làm tăng cảm xúc. Cô ấy đã không lựa chọn tốt ngay từ đầu, một thiếu sót về phương pháp luận.

Bà cũng là tác giả hàng đầu của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu và là kiến ​​trúc sư chính của Hiệp định khí hậu Paris. Bà Yamin được nhiều người coi là người chịu trách nhiệm đảm bảo, thông qua ngoại giao hậu trường, một yếu tố trung tâm của hiệp ước: Mục tiêu không phát thải ròng vào giữa thế kỷ.

Nhận xét: IPCC đã báo trước? Cô ấy làm mất uy tín những gì được công nhận rộng rãi là một nhóm chính trị, lợi ích đặc biệt, tôn giáo với một số khoa học tốt được chôn sâu trong báo cáo khoa học vật lý.

Tuy nhiên, sau thỏa thuận, khi Donald J. Trump lên nắm quyền ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác liên tục trì hoãn các hành động mạnh mẽ về biến đổi khí hậu, bà nói rằng niềm tin của bà vào các thể chế bắt đầu sụp đổ. “Tôi đã rất ngây thơ về những gì chúng tôi có thể đạt được,” cô Yasmin nói về hành trình trí tuệ của mình. “Tôi đã biết rằng chúng ta không thể chỉ dựa vào luật sư và các nhà ngoại giao.”

Nhận xét: Mật độ năng lượng nhiều hơn Donald Trump là kẻ thù của việc buộc phải chuyển đổi sang năng lượng mà người tiêu dùng không tự nhiên muốn.

Hành trình đó bắt đầu khi cô Yamin đang học luật ở độ tuổi 20. Lớn lên với tư cách là một người Pakistan nhập cư ở Anh, từng trải qua nạn phân biệt chủng tộc, cô Yamin biết cô muốn dành cả sự nghiệp của mình để chống lại sự bất công. Khi bắt đầu thực tập tại một công ty luật môi trường nhỏ vào năm 1991 với tư cách là sinh viên mới tốt nghiệp Oxford, cô Yamin biết rằng cô đã tìm thấy tiếng gọi của mình. “Tôi không bao giờ nhìn lại,” cô nói. “Tôi đã rất lạc quan.”

Nhận xét: Cô ấy có nghiên cứu khoa học vật lý một cách phê bình không? Cô ấy có đánh giá vật lý năng lượng và các đặc tính độc đáo của điện như một lợi ích kinh tế không? Cô ấy có hiểu kinh tế học chi phí cơ hội không? Mục đích tốt thôi là chưa đủ….

Kể từ đó, bà Yamin đã tham dự hầu hết các hội nghị khí hậu quốc tế lớn, nhưng bà được biết đến nhiều nhất với công việc của mình tại các cuộc đàm phán dẫn đến Thỏa thuận Paris.

Nhận xét: Một người đi tiệc tùng với lượng khí thải carbon lớn? Rất nhiều ý kiến ​​xác nhận tại các cuộc họp đó… cô ấy đã bao giờ tham dự một hội nghị Heartland, chẳng hạn, để xem xét các quan điểm khác nhau?

Cô ấy đã dành nhiều năm làm việc với các học giả, các nhóm xã hội dân sự và luật sư để tạo ra lượng khí thải ròng bằng không – ý tưởng sử dụng các biện pháp cắt giảm, thu giữ carbon và bù đắp carbon để đảm bảo rằng không có thêm khí nhà kính nào được thêm vào bầu khí quyển – lời kêu gọi tập hợp của năm 2015 hội nghị. Bernice Lee, giám đốc nghiên cứu về tính bền vững tại Chatham House, một tổ chức nghiên cứu ở London, cho biết: “Farhana là một trong số ít các cộng tác viên sẵn sàng thúc đẩy và vô địch nhiệm vụ này.

Nhận xét: Nếu chống lại bất công là mục tiêu của cô ấy, tại sao lại đứng về phía chính phủ toàn cầu trong các chính sách công lại dựa vào cưỡng chế? Tại sao chủ nghĩa đế quốc lại năng lượng chống lại châu Phi? Ấn Độ? Trung Quốc?

Nhưng chỉ vài tháng sau khi bà Yamin đạt được một trong những chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của mình, bà nói, mọi thứ diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn. Đến năm 2016, một số quốc gia phương Tây đang chứng kiến ​​sự gia tăng của chủ nghĩa dân tộc và sự mất lòng tin ngày càng tăng đối với các thể chế quốc tế, với việc Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu và Donald J. Trump đe dọa rút Hoa Kỳ ra khỏi Thỏa thuận Paris nếu đắc cử. “Tôi cảm thấy rằng toàn bộ thế giới đa phương, khuôn khổ quốc tế về nhân quyền, đang sụp đổ xung quanh tôi,” cô Yamin nói.

Nhận xét: Mật độ năng lượng thúc đẩy người tiêu dùng-cử tri và người tiêu dùng-cử tri thúc đẩy chính trị. Năng lượng là một trong những lý do khiến Trump kéo theo sự khó chịu – và tại sao chương trình nghị sự về khí hậu va chạm của Biden sẽ vang dội tại các cuộc thăm dò vào tháng 11 này và hơn thế nữa.

Khi, từ phòng họp tại một hội nghị về khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Marrakesh, Maroc, bà Yamin chứng kiến ​​ông Trump thắng cử, bà đã rất thất vọng. Cô cảm thấy rằng sự nghiệp 30 năm của mình với tư cách là luật sư chính phủ và nhà đàm phán về khí hậu chẳng là gì cả. “Tất cả đều tan thành mây khói,” cô nói. “Tôi không thể nói với khách hàng của mình, tôi không thể nói dối Quần đảo Marshall rằng chúng tôi sẽ khắc phục điều này.” Cô Yamin đã nghỉ một năm, dành phần lớn thời gian cho các lớp học trị liệu thiên nhiên và cắm trại ở nơi hoang dã trong nhiều tuần liền.

Nhận xét: Một chút chủ nghĩa hiện thực và trung thực này là một khởi đầu để xem xét lại chính tiền đề của chủ nghĩa hoạt động vì khí hậu, vốn là kết quả của tất cả các thế giới dành cho các nhà hoạt động chống sử dụng nhiên liệu hóa thạch: sự bùng nổ năng lượng dựa trên carbon và một mớ hỗn độn từ gió, năng lượng mặt trời và pin.

Trong thời gian nghỉ, cô Yamin bắt đầu đọc về các phong trào xã hội khác, như chiến dịch chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và phong trào đấu tranh cho người đau khổ, sử dụng sự vận động xã hội và phản kháng bất bạo động để thúc đẩy các mục tiêu của họ. “Tôi cảm thấy rằng chuyển động khí hậu gần như là duy nhất và mong manh, chủ yếu dựa vào các chiến thuật nội gián chứ không phải xây dựng chuyển động,” cô nói. “Nó không dựa vào bộ công cụ đầy đủ.”

Nhận xét: Lựa chọn tồi. Yamin lẽ ra phải nghiên cứu khoa học khí hậu (các mô hình và hiệu ứng phản hồi nói riêng); sinh học thực vật (hiệu ứng thụ tinh CO2); kinh tế khí hậu (lợi ích của sự ấm áp, lượng mưa); và Lựa chọn của Công chúng (ra quyết định của chính phủ).

Chính ý tưởng này đã khơi dậy niềm đam mê của cô Yamin với khí hậu và giúp cô trở lại làm việc. Thay vì quay trở lại ngoại giao khí hậu, bà Yamin đã tham gia Cuộc nổi dậy tuyệt chủng phong trào, một nhóm phi tập trung sử dụng hành động bất bạo động và bất tuân dân sự, vào năm 2018.

Nhận xét: Nhân đôi thất bại bằng cách ghép cánh hạt – không tốt chút nào. Và một con đường để tiếp tục mất tinh thần và chủ nghĩa cấp tiến.

Ban đầu, cô Yamin trở thành lãnh đạo đội chính trị của Extinction Rebellion, sử dụng kiến ​​thức của mình về địa hình ngoại giao để giúp phong trào hoạt động có chiến lược hơn và nhận được nhiều tài trợ hơn. Tuy nhiên, ngay cả trong vai trò nhà hoạt động mới của mình, cô Yamin cảm thấy mình đang phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng trí tuệ của mình thay vì đặt cơ thể của mình lên hàng đầu. Khi một Báo cáo của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu được ban hành vào tháng 10 năm 2018, Cô Yamin đang đọc bản báo cáo khi các nhà hoạt động lấp đầy Quảng trường Quốc hội ở London. Khi nhìn thấy những bức ảnh về những người trẻ tuổi không chịu di chuyển và chờ bị bắt, cô ấy nghĩ, “Tôi muốn ở cùng họ”.

Cô Yamin đã dành hai năm sau đó để làm việc với Cuộc nổi dậy tuyệt chủng, tổ chức và biểu tình cùng với các nhà hoạt động khác. Cô từ bỏ vai trò của mình với nhóm vào năm 2020 vì bất đồng với các nhà lãnh đạo khác. Bà Yamin cho biết bà tin rằng phong trào không đủ tập trung vào công bằng khí hậu.

Nhận xét: Công bằng khí hậu? Điều đó có thể bao gồm năng lượng giá cả phải chăng, đáng tin cậy, dễ tiếp cận cho đại chúng?

Kể từ đó, bà Yamin đã vạch ra một con đường mới, một con đường không phụ thuộc vào các tổ chức hay các nhóm hoạt động. Tại COP26, hội nghị thượng đỉnh về khí hậu mới nhất của Liên hợp quốc, được tổ chức năm ngoái ở Glasgow, bà Yamin đã làm việc chăm chỉ như những gì bà luôn làm tại các sự kiện này, mong muốn bảo vệ di sản của Paris. Nhưng thay vì dành cả ngày trong phòng đàm phán, xung quanh là thứ mà cô gọi là “sự tích cực độc hại”, cô Yamin tập trung vào việc xây dựng phong trào và lắng nghe những người dễ bị tổn thương nói chuyện bên ngoài trung tâm hội nghị.

Nhận xét: Làm thế nào về việc rung một vài chuông cửa bên ngoài COP để hiểu năng lượng và con người thực? Đủ những kẻ cường điệu và những người phản đối.

Cô ấy nói rằng cô ấy đã rời Glasgow rất đau lòng, cả bởi kết quả của hội nghị và những câu chuyện mà cô ấy nghe được từ các cộng đồng bị thiệt thòi về tác động của khí hậu. “Tôi gần như có thể khóc. Cô nói. “Tại thời điểm nào chúng ta nói, ‘Đủ chưa?'”

Nhận xét: Có thể đoán trước được. COP 26 là một mưu mẹo, một lễ hội carbon của giới tinh hoa. COP 27 sẽ tồi tệ hơn.

Đối với chương tiếp theo của mình, cô Yamin cho biết cô muốn làm việc trực tiếp với các cộng đồng da màu tiền tuyến ở Anh và giúp huy động ngành văn hóa tham gia nhiều hơn vào các vấn đề khí hậu. Bà nói: “Chúng tôi cần ngành văn hóa và những người sáng tạo để giúp chúng tôi hình dung ra con đường thoát khỏi khủng hoảng. Cô cũng muốn giáo dục các tổ chức từ thiện về công lý khí hậu để giúp có thêm tiền cho các cộng đồng tiền tuyến. Mục tiêu của cô là đảm bảo mọi tầng lớp trong xã hội đang chống chọi với khủng hoảng khí hậu. “Mọi người nên có ‘nhà hoạt động’ trên CV của họ,” cô nói.

Nhận xét: Gấp ba lần thất bại? Làm thế nào về trở thành một người ủng hộ năng lượng cho sự tốt hơn của con người. Alex Epstein có một cuốn sách mới sắp ra mắt, Tương lai hóa thạch. Đọc nó để giải thoát.

Khi được hỏi cô cảm thấy thế nào khi nhìn lại sự nghiệp của mình, cô Yamin dừng lại. “Tôi tự hào về thành tích của mình,” cô nói. “Nhưng tôi không thể tiếp tục làm điều đó khi đối mặt với sự thờ ơ đã biết.” Cô ấy nói thêm, “Bây giờ tôi trung thực hơn nhiều.”

Nhận xét: Nếu bạn trung thực và thực tế, lý thuyết và dữ liệu có sẵn để thử thách niềm tin của bạn và thay đổi suy nghĩ của bạn – và cuộc sống của bạn. Bạn không cần phải chiến đấu với chứng trầm cảm hoặc rút lui. Có cuộc sống và lạc quan trong khí hậu và năng lượng hiện thực.Source link

news7g

News7g: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button