Lifestyle

Danh sách đóng gói du lịch trên sông: Những gì cần đóng gói khi đi du lịch bằng thuyền


Bạn đã đặt chuyến du ngoạn trên sông của mình và ngày khởi hành đang đến gần. Bây giờ bạn đang hoang mang về những gì để đóng gói.

Bạn muốn hành lý gọn nhẹ, vì bạn sẽ không có nhiều không gian trong cabin để cất những chiếc vali cồng kềnh. Tuy nhiên, bạn cũng muốn chuẩn bị quần áo và thiết bị phù hợp cho thời tiết thay đổi trên sông, thăm các địa điểm tôn giáo và nhiều chuyến đi bộ và đi xe đạp mà bạn dự định thực hiện ở cảng. Làm thế nào bạn sẽ phù hợp với mọi thứ trong hành lý xách tay?

Có vẻ như rất nhiều, nhưng bạn không cần phải cảm thấy quá tải về việc sắp xếp đồ đạc cho một chuyến du ngoạn trên sông. Tôi đã tham gia hơn 125 chuyến du thuyền, trong đó có nhiều chuyến đi trên sông.

Dưới đây là những lời khuyên đóng gói hàng đầu của tôi và danh sách đóng gói hành trình trên sông cho một chuyến du ngoạn trên sông ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Châu Á hoặc Châu Phi. Thực hiện theo các mẹo này để loại bỏ căng thẳng trong quá trình chuẩn bị trước chuyến đi của bạn.

Để biết tin tức, đánh giá và mẹo về hành trình, hãy đăng ký TPG’s bản tin hành trình.

Những gì để đóng gói trên một hành trình trên sông

SS Sphinx trên sông Nile. THẾ GIỚI

Điều đầu tiên cần hiểu là nơi bạn đi sẽ quyết định những gì bạn mang theo. Sông Nile vào tháng 7 sẽ khá khác so với sông Rhine vào tháng 11 và bạn sẽ cần quần áo và dụng cụ khác.

Tuy nhiên, các chuyến du ngoạn trên sông thường diễn ra vào thời điểm ấm hơn trong năm ở những nơi có thể không nhìn thấy băng và tuyết. Thông thường, quần áo nặng nề là không cần thiết. (Ít nhất là không nhiều – tôi đã đi du ngoạn trên sông Tennessee vào đầu tháng 11 và tuyết rơi trong vài giờ vào một ngày!)

Đây là những gì cần đóng gói để sử dụng tối đa số hành lý tối thiểu.

Có liên quan: Đặt hành trình trên sông đầu tiên của bạn? Đây là những gì bạn cần biết.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi

lớp nhẹ

Chìa khóa để đóng gói hành trình trên sông là xếp lớp.

Trên một số con sông ở Châu Á và Châu Phi, chẳng hạn như sông Nile của Ai Cập, trời có thể cực kỳ nóng vào ban ngày — chúng ta đang nói đến hơn 90 độ F — nhưng mát mẻ vào buổi tối.

Thời tiết cuối hè ở châu Âu cũng có thể thay đổi thường xuyên. Trong một chuyến du ngoạn trên sông ở Hà Lan vào đầu tháng 9, một số ngày nắng nóng, những ngày khác mưa và lạnh. Đối với tất cả các điểm đến này, bạn sẽ muốn có thể bóc các lớp ra và mặc lại.

Các lớp cũng rất thuận tiện nếu bạn cần che vai và chân để vào các công trình tôn giáo như đền thờ, tu viện và thánh đường.

Những chiếc khăn nhẹ rất hữu ích để che vai ở những nơi tôn giáo và che đầu và mặt của bạn khi trời nóng hoặc bụi. Những chiếc khăn đầy màu sắc cũng có thể là một điểm nhấn tuyệt vời cho trang phục ăn tối trên máy bay.

Để tạo lớp tốt nhất, hãy nghĩ đến việc mang theo một số áo phông mỏng dài tay và ngắn tay, cũng như áo khoác, chẳng hạn như áo khoác có khóa kéo dành cho hoạt động ngoài trời hoặc áo vest từ Patagonia. Tôi thường mang theo một chiếc áo khoác denim tối màu để phối đồ. Vừa ấm áp, vừa sành điệu khi khoác ngoài áo phông và tạo điểm nhấn bằng khăn quàng cổ.

Có liên quan: Danh sách đóng gói hành trình: Hướng dẫn cơ bản về những gì cần đóng gói cho một hành trình

Quần áo thường ngày và đêm

Du ngoạn trên sông bao gồm cả ngày tham quan trên đất liền, vì vậy trang phục giản dị và thoải mái là điều quan trọng.

Quần ống rộng hoặc quần đùi là một ý tưởng tuyệt vời khi du ngoạn trên sông, đặc biệt là đối với các chuyến du ngoạn bằng xe đạp và đi bộ phổ biến. Bạn có thể cất điện thoại, một chiếc ví mỏng và thậm chí cả kem chống nắng hoặc thuốc xịt côn trùng vào những chiếc túi lớn, giúp bạn rảnh tay điều khiển xe đạp hoặc gậy chống.

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng đối với những nơi rất nóng ở Đông Nam Á, Ấn Độ, Ai Cập, khu vực Amazon và Châu Âu vào tháng 8, tốt nhất bạn nên mặc áo dài tay khi đi lưu diễn, ngay cả trong những tháng hè nóng nhất. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi bị cháy nắng.

Chuẩn bị cho các nhiệt độ khác nhau và đóng gói các loại vải thoáng khí nhẹ. Tôi thích áo cotton mỏng, trong khi chồng tôi thích áo thấm ẩm của Arcteryx và các nhãn hiệu tương tự. Cả hai loại đều chiếm ít không gian vali và khô nhanh khi giặt tay.

Một số thuyền sông mới hơn từ các dòng như AmaĐường Thủy và Scenic có những hồ bơi nhỏ trên boong, vì vậy hãy mang theo đồ bơi nếu bạn muốn ngâm mình.

Có liên quan: Các tuyến du thuyền trên sông tốt nhất trên thế giới

Khi nói đến ăn uống, du lịch trên sông nói chung là bình thường. Bạn thậm chí có thể ăn tối với những gì bạn đã mặc trong chuyến du ngoạn buổi chiều – nếu có lý do. Tôi sẽ không mặc quần đùi đi ăn tối, nhưng tôi sẽ mặc quần jean.

Điều đó nói rằng, đặc biệt là trên các chuyến du ngoạn trên sông ở châu Âu, hầu hết mọi người thích mặc một chiếc áo sơ mi hoặc áo sơ mi đẹp hơn cho bữa tối được xếp lớp với một chiếc khăn quàng cổ đẹp, áo vest hoặc áo khoác mỏng dễ gấp. Hành khách trên các tuyến du thuyền trên sông cao cấp hơn ở châu Âu (chẳng hạn như Uniworld và AmaWaterways) có xu hướng ăn mặc đẹp hơn vào buổi tối so với khách trên các chuyến du thuyền giá cả phải chăng hơn.

Không có tàu du lịch trên sông sẽ yêu cầu bạn mang theo áo khoác hoặc quần áo lấp lánh. Tuy nhiên, tôi đã thấy phụ nữ mặc váy dạ tiệc và đàn ông mặc áo khoác thể thao trên các chuyến du ngoạn trên sông Mississippi và Châu Âu.

Có liên quan: Mặc gì khi đi du thuyền: Trang phục trên du thuyền và quy định về trang phục trên du thuyền

giày dép

Mang theo một đôi giày thể thao chắc chắn hoặc giày leo núi nhẹ cho những chuyến du ngoạn có thể phải đi bộ đường dài trong thành phố ở Châu Âu và Hoa Kỳ hoặc đi bộ đường dài trên những con đường đất hoặc đá ở những vùng nông thôn hơn ở Ấn Độ, Lào, Campuchia và Amazon. Giày đi bộ đường dài kiểu Alpine là không cần thiết.

Đối với các chuyến du ngoạn trên sông ở Đông Nam Á và Ấn Độ, hãy mang theo một đôi giày lười thoải mái, chẳng hạn như một đôi Crocs, dễ cởi và mang vì bạn sẽ phải tháo giày trước khi vào các ngôi đền. Bạn thường được phép mang tất, vì vậy hãy mang theo nhiều loại tất nhẹ đến mắt cá chân hoặc loại tất không lộ mà bạn có thể dễ dàng giặt trong bồn rửa trong khoang hành khách khi chúng bị bám bụi do đi trên đường đất.

Tốt nhất, hãy mang theo một đôi giày thứ ba để đi trong cabin của bạn và xung quanh bên trong thuyền, chẳng hạn như xăng đan, giày đế xuồng, giày bệt hoặc bất kỳ loại giày nhẹ thông thường nào bạn thích. Tôi không bao giờ đi du lịch mà không mang theo đôi Birkenstocks màu hồng nóng bỏng của mình; chúng dễ thương và linh hoạt, không có hoặc có tất.

Phụ kiện và đồ du lịch

SS Maria Theresa ở Viên, Áo. THẾ GIỚI

Quần áo không phải là thứ duy nhất bạn cần chuẩn bị cho chuyến du ngoạn trên sông. Phụ kiện số 1 mà bạn nên mang theo là một chiếc ba lô nhẹ, túi đeo hông hoặc túi đeo chéo dễ dàng mang theo trong các chuyến đi bộ hoặc đi xe đạp hoặc trong các chuyến đi năng động hơn.

Thuyền trên sông cung cấp việc sử dụng xe đạp nên cung cấp mũ bảo hiểm, nhưng các tùy chọn có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với cách bạn muốn. Nếu bạn dự định đạp xe nhiều (chúng tôi đạp xe hàng ngày, đôi khi hai lần một ngày trên chuyến du ngoạn trên sông AmaWaterways Hà Lan và Bỉ gần đây), hãy cân nhắc mang theo đồ của riêng bạn. Mũ bảo hiểm có thể chiếm bất động sản có giá trị trong hành lý của bạn, nhưng đó là điều bắt buộc nếu bạn cầu kỳ về những gì bạn đội lên đầu.

Tôi thích đội một chiếc mũ lưỡi trai mỏng bên dưới những chiếc mũ bảo hiểm mà tôi mượn từ các chuyến du thuyền. Tấm che của mũ giúp che nắng hoặc mưa khỏi mắt bạn. Ngoài ra, nếu bạn không thoải mái khi đội mũ bảo hiểm đã đội trước đó, mũ lưỡi trai có thể là một rào cản giúp bạn không chạm trực tiếp vào mũ. Bạn cũng có thể buộc khăn rằn trên đầu trước khi đội mũ bảo hiểm mượn.

Hãy hỏi hãng du thuyền của bạn xem họ có tặng cho hành khách một chai nước kiểu nhôm có thể tái sử dụng để đổ đầy lên tàu và sử dụng trong các chuyến du ngoạn trên bờ không. Nếu của bạn không có, hãy mang theo chai nước nhẹ có thể đổ đầy lại của riêng bạn như một cách thực hành thân thiện với môi trường để cắt giảm rác thải nhựa sử dụng một lần.

Có liên quan: 20 vật dụng hành trình phải có — bao gồm một cuộn băng keo

Nếu đi du lịch trên sông ở Đông Nam Á, Ấn Độ, Nam Mỹ hoặc Châu Phi, hãy mang theo một túi nhỏ các loại thuốc ưa thích của bạn vì bạn có thể không tìm thấy các nhãn hiệu hoặc tên mà bạn đã quen ở cảng. Ngoài ra, hãy mang theo thuốc giảm đau và thuốc chống tiêu chảy để đề phòng.

Ngoài ra, hãy mang theo một hộp nhỏ thuốc chống côn trùng, cho các chuyến du ngoạn và phòng của bạn, trên các chuyến du ngoạn ở những nơi nhiệt đới nơi muỗi và các loại bọ khác phổ biến.

Vì hoạt động giải trí buổi tối trên du thuyền trên sông là tối thiểu — điển hình là một chút âm nhạc sau bữa tối hoặc không có gì cả — hãy cân nhắc đóng gói hoạt động giải trí buổi tối của riêng bạn.

Mang theo sách, thiết bị đọc sách điện tử hoặc máy tính bảng nhưng hãy nhớ tải sách và phim về thiết bị của bạn trước chuyến đi. Wi-Fi có thể yếu trên thuyền trên sông ở bất cứ đâu trên thế giới, vì vậy bạn có thể không có tín hiệu để đọc báo trong thời gian thực hoặc phát trực tuyến tập mới nhất của chương trình yêu thích của mình.

Lời khuyên cho việc đóng gói hành trình trên sông

Những chiếc vali nhỏ hơn hoặc vải thô mềm là lý tưởng cho những chiếc thuyền trên sông vì có thể không có nhiều đồ trong cabin. AMAWATERWAYS

Các cabin trên du thuyền trên sông thường nhỏ hơn so với các cabin trên các tàu du lịch lớn, vì vậy bạn không muốn chất quá nhiều hành lý.

Các cabin trên sông cũng không đồng nhất như trên các tàu biển. Các hạm đội châu Âu có thể giống nhau hơn, nhưng các tuyến ở Bắc Mỹ và châu Á có thể có những con tàu độc nhất vô nhị. Đừng cho rằng bạn sẽ có nhiều chỗ trên một dòng như bạn đã làm trên một dòng khác.

Thuyền trên sông có thể không cung cấp nhiều (hoặc bất kỳ) không gian nào dưới giường cho những chiếc vali cồng kềnh và tủ quần áo (nếu có) nhỏ gọn, vì vậy những chiếc vali nhỏ hoặc vải thô mềm là lý tưởng nhất.

Có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như những chiếc thuyền trên sông cao cấp ở châu Âu từ các tuyến như Uniworld và AmaWaterways; những chiếc thuyền trên sông lớn hơn như chiếc American Queen chở 417 hành khách trên sông Mississippi; và các dòng xe sang trọng như Aqua Expeditions bay ở Châu Á và Amazon. Những con tàu này cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn trong các cabin thường lớn hơn.

Có liên quan: Sai lầm đóng gói tàu du lịch bạn muốn tránh bằng mọi giá

Nhiều thuyền trên sông cũng không có phòng giặt là tự phục vụ (mặc dù một số thuyền trên sông sang trọng ở Châu Âu sẽ có). Một số không có dịch vụ giặt ủi. Nếu bạn muốn mang hành lý gọn nhẹ, hãy mang theo quần áo lót và áo nhiều lớp khô nhanh để bạn có thể giặt trong bồn rửa trong phòng tắm và phơi khô.

Danh sách đóng gói hành trình trên sông

Ăn sáng trên tầng cao nhất của AmaPrima. AMAWATERWAYS

Với tất cả những điều này, đây là một danh sách đóng gói gợi ý cho kỳ nghỉ du ngoạn trên sông của bạn:

 • Nhiều áo và áo phông nhẹ, bao gồm cả phiên bản dài tay để chống nắng.
 • Quần, chẳng hạn như quần legging, quần ống rộng nhẹ, quần jean, kaki, quần dài và váy.
 • Trang phục buổi tối như trang phục giản dị, quần tây và áo sơ mi đẹp.
 • Nhiều cặp đồ lót nhẹ và vớ.
 • Một chiếc khăn bông nhẹ hoặc xà rông.
 • Một chiếc áo khoác nhẹ nhưng ấm áp, áo len đan và/hoặc lông cừu mỏng cho những buổi sáng hoặc buổi tối se lạnh.
 • Giày chắc chắn, chẳng hạn như giày thể thao hoặc giày đi bộ đường dài đơn giản.
 • Giày lười thoải mái để tham quan các địa điểm tôn giáo hoặc cho buổi tối trên tàu.
 • Ba lô nhẹ hoặc túi đeo hông cho các chuyến du ngoạn.
 • Túi zip-top chống thấm nước hoặc túi nhỏ đựng điện thoại và máy ảnh của bạn để bảo vệ trong thời tiết mưa gió và khi lên tàu nhỏ dùng cho các chuyến du ngoạn.
 • Tiền địa phương và Mỹ dưới dạng hóa đơn nhỏ để mua đồ uống, đồ ăn nhẹ và quà lưu niệm cũng như tiền boa cho hướng dẫn viên địa phương.
 • Tài liệu đọc (sách và thiết bị đọc sách điện tử) và/hoặc máy tính bảng.
 • Kem chống nắng và xịt côn trùng.
 • Kính râm.
 • Mũ.
 • Ô dù nhỏ gọn nhẹ vừa che mưa vừa che nắng. (Nhiều tuyến du thuyền trên sông cung cấp ô, nhưng chúng thường là loại lớn không gấp được nên không tiện mang theo cả ngày.)
 • Đơn thuốc và thuốc cơ bản.
 • Bộ sạc cho thiết bị điện tử của bạn, cùng với bộ sạc di động để đảm bảo điện thoại của bạn luôn đầy pin trong những chuyến du ngoạn dài ngày.
 • Bộ điều hợp nhiều ngạnh để bạn có thể sử dụng cả ổ cắm 100 đến 120 vôn của Bắc Mỹ và 220 đến 240 vôn của Châu Âu trên thuyền du lịch trên sông. (Những chiếc thuyền trên sông sang trọng mới nhất có thể có ổ cắm sạc USB tiêu chuẩn trong đèn trên bàn cạnh giường ngủ.)

dòng dưới cùng

Chìa khóa để đóng gói hành trình trên sông tập trung vào hai chủ đề quan trọng.

Đầu tiên, đừng đóng gói quá nhiều hoặc mang theo những chiếc vali khổng lồ không vừa với cabin của bạn.

Thứ hai, ăn mặc để thành công với nhiều lớp nhẹ. Hiểu khí hậu và các hoạt động bạn sẽ trải nghiệm tại điểm đến du ngoạn trên sông của mình và bạn có một công thức cho công việc đóng gói hoàn hảo.

Lập kế hoạch một hành trình? Bắt đầu với những câu chuyện này:

news7g

News7g: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button