Animal

Bộ xét nghiệm DNA cho chó tốt nhất 2022


iHeartDogs được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết miễn phí cho bạn.

Tôi và con chó của tôi thường đi dạo vào buổi sáng, và trong khi đi dạo, mọi người thường hỏi con chó của tôi là giống chó gì. Tôi không bao giờ chắc chắn phải trả lời như thế nào vì tôi không biết giống chó của mình. Nhận ra đây là điều có lẽ tôi nên biết, tôi quyết định đi xét nghiệm ADN cho chó.

Nhưng với rất nhiều bộ dụng cụ trên thị trường, tôi thực sự phải thực hiện một số nghiên cứu. Và trong khi tôi bắt đầu tìm kiếm bộ DNA chó chỉ muốn tìm ra loại chó mà tôi đã giải cứu, tôi cũng biết được rằng những bộ kit này cung cấp rất nhiều thông tin về sức khỏe và rủi ro di truyền. Thêm vào đó, tôi nhận thấy rằng việc biết giống chó của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi và xu hướng của chúng.

Và bây giờ, nhờ xét nghiệm DNA của chó, tôi đã biết được con chó của mình là một giống chó hỗn hợp, còn được gọi là chó đột biến yêu thích của Mỹ! Và những chú chuột con khỏe mạnh này thường ít gặp các vấn đề về sức khỏe hơn so với nhiều chú chó thuần chủng. Bạn sẽ học được gì về con chó của mình khi thử một trong bốn bộ xét nghiệm ADN chó tốt nhất cho năm 2022?

Đánh giá Bộ xét nghiệm DNA tốt nhất cho chó 2022

# 1. Bắt đầu thử nghiệm DNA của chó

Nếu bạn đang tìm mua một trong những bộ DNA chó tốt nhất từng được thiết kế, Embark DNA Kit do Canine thiết kế không chỉ giúp bạn biết được giống chó của mình mà còn cung cấp những hiểu biết sâu sắc về sức khỏe của chó.

Embark và Đại học Cornel đã tạo ra bộ công cụ Giống và sức khỏe Embark, và nỗ lực chung của họ mang lại thứ mà ngay cả bộ xét nghiệm DNA được đánh giá cao nhất cũng thiếu; dòng dõi gia đình của con chó của bạn. Được gọi là công cụ tìm họ hàng của chó, tính năng độc đáo này cho phép bạn kết nối với các thành viên trong gia đình chó của bạn, tìm hơn 90% anh em họ và 12% thành viên gia đình trực tiếp của chúng.

Khi kết nối với những người có quan hệ huyết thống với chó của mình, bạn có thể chia sẻ thông tin về tình trạng sức khỏe, hành vi bất thường và các thông tin khác cho phép bạn chăm sóc chó theo cách tốt nhất có thể. Trên thực tế, ba mươi bảy phần trăm cha mẹ thú cưng đã sử dụng Embark nói rằng họ đang chăm sóc con cái của mình tốt hơn nhờ những gì họ học được từ kết quả của con chó của họ.

Theo kinh nghiệm của tôi và báo cáo của người tiêu dùng, kết quả thử nghiệm Embark chính xác gần 99%. Bởi vì họ kiểm tra gần như gấp đôi số lượng dấu hiệu di truyền so với nhiều xét nghiệm DNA hàng đầu trên thị trường, bạn có thể mong đợi độ chính xác cao hơn trong mọi thứ, từ thông tin giống đến thông tin chi tiết về sức khỏe.

Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng Embark Breed plus Health Kit so với các xét nghiệm DNA khác là những hiểu biết hữu ích về sức khỏe của con chó của bạn. Nó kiểm tra kỹ lưỡng các dấu hiệu sức khỏe liên quan đến di truyền, tìm kiếm hơn 200 đột biến và cảnh báo bạn về các dấu hiệu có thể có hoặc gen mang trong DNA của con chó của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, đây chỉ là những hiểu biết về sức khỏe và không phải là chẩn đoán.

Thêm vào đó, bản thân việc kiểm tra rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy tăm bông từ bộ dụng cụ và xoa vào má chó trong 30 giây đến một phút, sau đó gửi đến phòng thí nghiệm! Khi kết quả đã sẵn sàng, bạn có thể tìm thấy chúng trên trang web của Embark với đầy đủ chi tiết và được viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu.

Ưu điểm:

 • Hơn 200 dấu hiệu di truyền
 • Cơ sở dữ liệu giúp xác định họ hàng của chú chó của bạn
 • Kết quả chính xác gần 99%
 • Những hiểu biết hữu ích về sức khỏe để giúp bạn chăm sóc con chó của mình tốt hơn
 • Kiểm tra dễ sử dụng và kết quả dễ hiểu

Nhược điểm:

 • Rủi ro về người mang bệnh hoặc dịch bệnh không nên được coi là chính xác 100 phần trăm; những hiểu biết này đóng vai trò như một công cụ giúp bạn giữ cho chú chó của mình khỏe mạnh nhất

# 2. Thử nghiệm DNA của chó Orivet Genopet

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm nhưng vẫn muốn mua một bộ xét nghiệm DNA của chó dẫn đầu mà không cắt góc hoặc ảnh hưởng đến kết quả, hãy sử dụng Bộ xét nghiệm DNA của Orivet Genopet DOG.

Thương hiệu Orivet đã được các bác sĩ thú y và các nhà chăn nuôi tin cậy trong hơn một thập kỷ, nhờ vào báo cáo chi tiết về giống và những hiểu biết chuyên sâu về sức khỏe. Bộ dụng cụ này xác định đặc điểm giống chó của bạn và báo cáo kết quả theo tỷ lệ phần trăm của từng giống được tìm thấy trong DNA của chó con của bạn. Và ngoài những tiết lộ chuyên sâu về sức khỏe mà GenoPet cung cấp, họ cũng cung cấp một kế hoạch chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa dựa trên các giống chó được phát hiện, tuổi, cân nặng, giới tính, vị trí địa lý và lối sống của con chó của bạn.

Hãy nhớ rằng tùy chọn ngân sách được giới hạn cho việc kiểm tra DNA cơ bản của các giống chó. Nhưng nếu bạn sẵn sàng trả mức giá cao hơn, bạn sẽ nhận được những thông tin chi tiết và chuyên sâu hơn về sức khỏe cũng như kế hoạch lối sống Orivet được tùy chỉnh cho phù hợp với giống chó của bạn.

Giống như sản phẩm được đánh giá ở trên, quá trình thử nghiệm dễ dàng như một chiếc tăm bông đơn giản và trong vòng 2-3 tuần, kết quả của bạn sẽ sẵn sàng, và bạn có thể đăng nhập vào trang web của Orivet để xem báo cáo chi tiết của mình.

Ưu điểm:

 • Màn hình hơn 350 giống chó
 • Cung cấp thông tin chi tiết hơn về giống và thông tin chi tiết về sức khỏe
 • Đề xuất các mẹo giúp giữ cho chú chó của bạn khỏe mạnh nhất
 • Kiểm tra giống cơ bản với giá cả thân thiện với ngân sách
 • Thương hiệu hàng đầu trong ngành kinh doanh trong hơn một thập kỷ

Nhược điểm:

 • Các tùy chọn báo cáo nâng cao có thể tốn kém

# 3. Bộ xét nghiệm di truyền DNA My Dog

Nếu bạn đang có ngân sách hạn hẹp và không đủ khả năng chi hàng trăm đô la để tìm hiểu giống chó của mình, hãy đi với Bộ xét nghiệm di truyền DNA My Dog. Bộ dụng cụ này giúp bạn khám phá giống chó của mình và các thông tin quan trọng khác liên quan đến sức khỏe với giá chỉ bằng gần một nửa so với các tùy chọn của đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, mức giá thấp hơn này đi kèm với một vấn đề nhỏ. Cơ sở dữ liệu DNA My DOG chỉ xác định được 95 giống, khá hạn chế. Và nếu con chó của bạn là một giống chó hiếm, rất có thể, bạn có thể không nhận được thông tin về giống chó này. Nhưng có một điều tôi thấy đặc biệt ấn tượng là sự quay vòng nhanh chóng. Kết quả của bạn sẽ đến trong vòng một tuần sau khi bài kiểm tra đến phòng thí nghiệm.

DNA My DOG tập trung chủ yếu vào việc xác định giống chó của bạn và kết quả sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm về các cấp độ của từng giống được tìm thấy trong DNA duy nhất của con chó của bạn. Cùng với thông tin về giống chó của bạn, bộ tài liệu này cũng sẽ cho bạn biết các đặc điểm tính cách của các giống chó được tiết lộ của bạn, thông tin chi tiết về sức khỏe tổng thể, các nguy cơ sức khỏe có thể xảy ra và hơn thế nữa. Hãy nhớ rằng các đặc điểm hoặc thông tin sức khỏe được cung cấp không dành riêng cho con chó của bạn, chỉ dành riêng cho giống chó đó và nhằm cung cấp thông tin hữu ích về việc theo dõi sức khỏe.

Ngoài giá cả phải chăng và dịch vụ nhanh chóng, bạn có thể mong đợi dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời đáp ứng kịp thời. DNA My Dog luôn sẵn sàng trợ giúp bạn với bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Ưu điểm:

 • Quay vòng kết quả trong một tuần là một trong những vòng quay nhanh nhất trên thị trường
 • Cung cấp giá cả phải chăng hơn những nơi khác
 • Thông tin chi tiết hữu ích về giống chó, sức khỏe tổng thể và đặc điểm tính cách của con chó của bạn
 • Cung cấp thông tin giống chính xác
 • Dịch vụ khách hàng nhanh chóng và thân thiện

Nhược điểm:

 • Cơ sở dữ liệu hạn chế để sàng lọc giống và sức khỏe

#4. Bộ xét nghiệm DNA chó cao cấp Wisdom Panel

Nếu bạn muốn có một bộ xét nghiệm DNA cho chó với cái nhìn tổng quan toàn diện nhất về tổ tiên, đặc điểm và sức khỏe của con chó của bạn, thì DNA của chó cao cấp Wisdom Panel bộ thử nghiệm là một trong những cho bạn.

Lợi ích hàng đầu của việc lựa chọn bộ dụng cụ này là khả năng sàng lọc rộng rãi như màn hình Wisdom Panel cho hơn 200 tình trạng sức khỏe. Dựa trên những phát hiện về sức khỏe, báo cáo của bạn cũng sẽ bao gồm thông tin chi tiết hữu ích về cách bất kỳ người mang mầm bệnh hoặc dấu hiệu cho một số bệnh nhất định có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con chó của bạn. Và khi bạn nhận được kết quả, bạn có thể thảo luận về những phát hiện với bác sĩ thú y của Wisdom Panel để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trong DNA của chú chó con của bạn.

Wisdom Panel cũng tự hào có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về hơn 350 giống chó. Quá trình thử nghiệm của họ sắp xếp thông qua hơn 1.800 dấu hiệu di truyền, phá vỡ thành phần giống chó của bạn xuống còn một phần trăm. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu lịch sử gia đình của pooch và kết nối với các thành viên trong gia đình của chúng. Và báo cáo kỹ thuật số của bạn cũng sẽ tiết lộ các đặc điểm tính cách nổi trội dựa trên thành phần giống chó của bạn.

Ưu điểm:

 • Màn hình cho hơn 350 giống chó
 • Kiểm tra hơn 200 tình trạng sức khỏe trong 16 hệ thống cơ thể chính
 • Giúp xác định khả năng phát triển một số bệnh
 • Giảm thành phần giống xuống 1%
 • Cung cấp các báo cáo kỹ thuật số với thông tin chi tiết hữu ích về sức khỏe

Nhược điểm:

 • Độ chính xác và độ chính xác không đáng tin cậy như các đối thủ cạnh tranh

Hướng dẫn Mua Thử nghiệm DNA cho Chó

Bây giờ bạn đã tìm hiểu những gì với bốn trong số các bộ dụng cụ DNA chó tốt nhất trên thị trường, hy vọng bạn sẽ tìm thấy thời gian dễ dàng hơn để quyết định xét nghiệm nào phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, trước khi bạn đưa ra lựa chọn của mình, có một số điều nữa bạn có thể muốn cân nhắc khi chọn xét nghiệm ADN cho chó.

Kết quả dễ đọc

Nhận được kết quả DNA của con chó của bạn thật thú vị! Mặc dù mới chỉ được vài tuần, nhưng có thể cảm giác như bạn đã chờ đợi mãi mãi để tìm hiểu về chú chó cưng của mình. Nhưng nếu cuối cùng bạn nhận được kết quả và không thể hiểu được chúng thì sao? Nói về một kẻ ăn bám. Đó là lý do tại sao việc chọn một bộ DNA cung cấp kết quả ở nhiều định dạng là rất quan trọng, cho phép bạn hấp thụ tất cả thông tin về các tiết lộ về giống chó và sức khỏe.

Nó cũng hữu ích khi các thương hiệu cung cấp biểu đồ để minh họa tỷ lệ phần trăm thành phần giống. Một lần nữa, việc xem thông tin được cung cấp theo nhiều cách sẽ giúp cha mẹ chó hiểu thêm về kết quả. Ngoài ra, các báo cáo kỹ thuật số có thể dễ dàng in ra cho phép bạn mang một bản sao đến bác sĩ thú y để có thể thảo luận về những phát hiện với chuyên gia.

Kết quả nhanh chóng

Không có gì thú vị khi trả giá cao cho một bộ DNA và sau đó buộc phải đợi vài tuần để nhận kết quả. Chắc chắn, các thương hiệu hàng đầu có rất nhiều khách hàng và các báo cáo chi tiết như vậy sẽ mất thời gian để tạo ra vì những xét nghiệm DNA này tìm kiếm qua hàng trăm giống và bệnh tật, tuy nhiên, kết quả sẽ đến trong vòng hai tuần sau khi bạn gửi lại xét nghiệm cho phòng thí nghiệm. Bất kỳ còn có vẻ hơi quá mức để chờ đợi. Ngoài ra, nếu bạn đang chờ đợi kết quả từ một cuộc kiểm tra chỉ dành cho giống chó, thì việc nhận được báo cáo sẽ không mất quá một tuần.

Sự chính xác

Tất cả chúng ta đều biết không ai là hoàn hảo, vì vậy đừng tin vào bất kỳ công ty xét nghiệm ADN nào tuyên bố kết quả chính xác một trăm phần trăm. Ngoài ra, khi mua bộ DNA chó tốt nhất cho nhu cầu của bạn, hãy tìm các đề cập về độ chính xác của kết quả. Bạn có thể không tìm thấy thông tin, vì hầu hết các thương hiệu không đề cập đến nó, ngoại trừ một số thương hiệu hàng đầu như Embark, những người vui vẻ giới thiệu kết quả của họ chính xác 95-99 phần trăm, nhưng nó vẫn đang tìm kiếm. Và, ai biết bạn có thể tìm thấy thông tin thú vị nào khác khi tìm kiếm?

Kiểm tra Giống và Đánh dấu Di truyền

Để khám phá tất cả các giống chó tạo nên thành phần di truyền tổng thể của chó, bạn nên chọn một bộ xét nghiệm có cơ sở dữ liệu rộng rãi về các giống chó. Ví dụ, màn hình Embark và Wisdom Panel cho hơn 350 giống chó. Nếu bạn nghi ngờ chú chó của mình có các giống chó quý hiếm trong dòng giống của chúng, thì việc đến với một công ty sàng lọc hàng trăm giống có thể là một ý tưởng tốt hơn, vì các thử nghiệm với cơ sở dữ liệu giống hạn chế có thể không báo cáo chính xác tất cả các giống chó của bạn thân bạn.

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn có kiểu trang điểm giống phổ biến hơn, một bộ xét nghiệm chỉ sàng lọc 75 giống có thể sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Và đối với những cha mẹ chó muốn biết trang điểm hoàn chỉnh của giống chó doggy của họ, hãy đảm bảo tìm kiếm các thương hiệu chia nhỏ kết quả xuống một phần trăm.

Độ sâu của kết quả

Hãy nghĩ về những gì bạn đang tìm kiếm từ xét nghiệm DNA của chó. Bạn chỉ quan tâm đến thành phần giống hay bạn muốn một báo cáo bao gồm thông tin sức khỏe? Nếu bạn nghĩ tất cả về sự cố giống, thì bạn không cần kết quả chuyên sâu thường đi kèm với mức giá cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe của chú chó con của mình thông qua xét nghiệm DNA, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho những kết quả cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về sức khỏe.

thông tin thêm

Điều chính mà mọi người yêu chó muốn biết từ bộ DNA chó là giống chó của họ. Nhưng một số công ty cũng cung cấp thông tin bổ sung cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe và lời khuyên chăm sóc cụ thể về giống chó. Những bổ sung hữu ích này cho báo cáo DNA đang đóng băng trên bánh của thông tin tuyệt vời! Với những khoản tiền thưởng nhỏ này, bạn có thể tìm thấy lời khuyên cần thiết để giúp cải thiện cuộc sống tốt nhất cho chú chó của bạn.

Kết luận cuối cùng về xét nghiệm DNA của chó

Con chó của bạn chắc chắn là một thành viên quan trọng trong gia đình, vì vậy, tất nhiên, bạn muốn biết mọi chi tiết về con chó lông của mình. Với xét nghiệm DNA của chó, bạn không chỉ tìm hiểu thông tin về giống chó mà còn có tùy chọn để tìm hiểu về một số họ hàng cùng huyết thống của chó cưng. Biết về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà người thân gặp phải có thể giúp bạn theo dõi các vấn đề tương tự ở chó của mình. Và với những hiểu biết sâu sắc về đặc điểm tính cách và hành vi, bạn có thể hiểu rõ hơn tại sao bạn thân của bạn lại làm những điều ngớ ngẩn mà họ làm!

Và mặc dù bộ dụng cụ DNA chó chất lượng tốt và các tùy chọn kế hoạch bổ sung của chúng có thể đắt đỏ, nhưng số tiền bỏ ra rất đáng để chi tiêu vì những xét nghiệm này cung cấp thông tin chi tiết về con chó của bạn và cách bạn có thể làm cho cuộc sống của chúng trở nên tốt đẹp nhất từ ​​trước đến nay.

Bây giờ, với tất cả những suy nghĩ này, hãy vui vẻ lựa chọn bộ DNA chó tốt nhất cho chú chó của bạn!

iHeartDogs được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết mà bạn không phải trả thêm phí.

Source link

news7g

News7g: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button